Sáng nay, khai quật tử thi tìm nguyên nhân cái chết nữ kế toán 6 năm trước

(PLO) - Sáng nay (24/5) nhà chức trách sẽ tiến hành khai quật tử thi nữ kế toán trưởng bệnh viện đa khoa Yên Thành (Nghệ An) để tìm ra nguyên nhân cái chết được cho là bất thường từ 6 năm về trước.

Thi thể chị H. được phát hiện chết trong tư thế treo cổ trong rừng cây

Thi thể chị H. được phát hiện chết trong tư thế treo cổ trong rừng cây

Ngày 17/5/2018, Cơ quan CSĐT (Công an Nghệ An) nhận được đơn của ông Đào Thi và bà Hoàng Thị Thảo (trú tại xã Hoa Thành, huyện Yên Thành - là bố và mẹ nữ kế toán) về việc đề nghị khai quật tử thi, giám định nguyên nhân chết đối với con mình là chị Đào Thị H. Chị Đào Thị H. được phát hiện chết trong tư thế quỳ treo cổ tại đồi Động Nen, thuộc xóm 2, xã Bắc Thành vào ngày 12/9/2012.

Thời điểm xảy ra vụ án, chị H. đang là Kế toán trưởng của Bệnh viện đa khoa huyện Yên Thành. Cơ quan này đã tiến hành thành lập hội đồng khai quật tử thi Đào Thị H. để tiến hành khám nghiệm, giám định nguyên nhân chết.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An vừa có thông báo số 1125/HS – D3 về việc khai quật tử thi của chị Đào Thị H., nguyên Kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Yên Thành tử vong cách đây 6 năm để tiến hành khám nghiệm, điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của nạn nhân. Công an huyện Yên Thành cũng có thông báo hủy bỏ Quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với ụ án này.

Thời gian khai quật thi thể là vào hồi 7h30 ngày 24/5, địa điểm tại nghĩa trang Vườn Ươm thuộc xóm 1, 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An).

Như Báo  PLVN đã đưa tin trước đó, chị Đào Thị H. được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ tại đồi thông vào năm 2012, kết luận ban đầu xác định là nạn nhân tử vong là do treo cổ. 

Gia đình nạn nhân đã ký giấy cam kết với nội dung người phụ nữ xấu số chết do tự tử (treo cổ), không đề nghị khám nghiệm tử thi. Vì vậy, cơ quan cảnh sát điều tra chỉ khám nghiệm bên ngoài tử thi để xác định nguyên nhân chết của nạn nhân. Công an huyện Yên Thành kết luận vụ việc không có tội phạm gây ra nên ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Sau một thời gian, gia đình phát hiện nhiều tình tiết khả nghi chị Đào Thị H. tử vong có nhiều uẩn khúc nên đã làm đơn khiếu nại, không đồng ý với quyết định không khởi tố vụ án hình sự nói trên.

Người nhà nạn nhân cho rằng, chị H. chết là do bị sát hại chứ không phải tự sát. Bộ Công an đã có văn bản đề nghị Công an tỉnh Nghệ An ra quyết định khai quật tử thi chị Đào Thị H., ra quyết định trưng cầu giám định pháp y, để xác định nguyên nhân chết của nạn nhân H.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm