Sáng nay, Tổng thống Donald Trump hội đàm Nhà lãnh đạo Kim Jong un

(PLO) - Sáng nay, 12/6, diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un tại Singapore và ngay từ lúc này. Sự kiện thu hút quan tâm của đông đảo dư luận thế giới.

Sáng nay, Tổng thống Donald Trump hội đàm Nhà lãnh đạo Kim Jong un

Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un vào lúc 9h, giờ địa phương. Cuộc gặp trực tiếp dự kiến kéo dài  45 phút, theo sau là một cuộc họp song phương mở rộng và một buổi ăn trưa làm việc. 

Trước cuộc gặp lịch sử, Zing.vn cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter: "Các cuộc gặp giữa nhân viên và người đại diện đang diễn ra tốt đẹp và nhanh chóng... nhưng rốt cuộc, điều đó không quan trọng. Tất cả chúng ta sẽ sớm biết liệu một thỏa thuận thực sự, không giống những thỏa thuận trong quá khứ, có xảy ra hay không!".

Khoảng 15 phút sau, ông lại đăng dòng tweet thứ hai chỉ trích "những người thù ghét và những kẻ thất bại" nói rằng cuộc gặp là "tổn thất to lớn cho nước Mỹ".

"Chúng ta đã có các con tin, việc thử nghiệm, nghiên cứu và mọi vụ phóng tên lửa đã dừng, và những kẻ phê bình này, những người nói tôi đã sai lầm ngay từ đầu, chẳng có gì để mà nói nữa. Chúng ta sẽ ổn!", ông viết. 

Trong bữa trưa với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và các phụ tá của hai nhà lãnh này, trưa 10/6, Tổng thống Trump bày tỏ lạc quan: "Chúng tôi sẽ có một cuộc gặp riêng rất thú vị vào ngày mai, và tôi nghĩ rằng mọi việc có thể diễn ra rất tốt đẹp". 

Sáng cùng ngày, đại diện hai phái đoàn Mỹ và Triều Tiên nhóm họp tại khách sạn Ritz Carlton để thảo luận thêm về một số chi tiết và chốt chương trình nghị sự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều. Theo Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders, Đại sứ Mỹ tại Philippines Sung Kim dẫn đầu phái đoàn Mỹ, trong khi đứng đầu đoàn Triều Tiên là Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son Hui.

  • Tối 11/9, Tổng thống Donald Trump đã tải một tin nhắn mang nội dung về thương mại lên tài khoản Facebook cá nhân của ông, trong khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un đi thăm thú Singapore.

  • "Quý bà áo hồng" Ri Chun Hee nổi tiếng thế giới đã xuất hiện trong một bản tin dài 7 phút của kênh truyền hình KCNA của Triều Tiên để loan tin về chuyến đi của ông Kim Jong un tới Singapore. "

  • Hôm 11/6, bà Ri cho khán giả biết rằng ông Kim đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tại Istana. Đoạn video dài 7 phút cũng có cảnh ông Kim duyệt đội danh dự và cảnh ông tới khách sạn St Regis, nơi ở của đoàn Triều Tiên trong suốt thời gian diễn ra hội nghị.  

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm