Nhà lãnh đạo Triều Tiên tới Singapore, sẵn sàng cho cuộc gặp lịch sử

(PLO) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm nay, 10/6, đã tới Singapore, 2 ngày trước cuộc gặp lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Bức ảnh do Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan đăng tải.

Bức ảnh do Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan đăng tải.

Theo Straits-Times, đoàn xe hộ tống của ông Kim Jong Un bao gồm khoảng 30 xe đã rời khỏi sân bay Changi của Singapore. 

Reuters đưa tin, Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan cũng xác nhận ông Kim Jong Un đã tới Triều Tiên. Ông Vivian Balakrishnan trên tài khoản mạng xã hội Twitter đã đăng tải bức ảnh ông bắt tay nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Trước đó, hãng tin Yonhap cho biết, ông Kim Jong-un tới Singapore trên chiếc máy bay Boeing 747 của hãng hàng không Trung Quốc Air China. Máy bay đã đáp xuống sân bay Changi của Singapore vào khoảng 14h36 (theo giờ Singapore).

Cảnh sát Singapore đã thắt chặt an ninh tại khu vực sân bay trước và sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên đáp máy bay xuống đây.

Trong ngày 10/6, phía Triều Tiên đã điều 3 máy bay khác nhau cất cánh nhằm phân tán sự chú ý cũng như đảm bảo an ninh cho nhà lãnh đạo của họ.

Dự kiến ông Kim Jong-un sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long vào cuối ngày hôm nay.

Đến ngày 12/6, ông dự kiến có cuộc gặp lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm đạt được một thỏa thuận về giải giáp vũ khí hạt nhân của Triều Tiên để đổi lấy đảm bảo về an ninh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump theo kế hoạch cũng sẽ đáp máy bay xuống căn cứ không quân Paya Lebar ở Singapore vào tối nay (giờ Singapore). Ông Trump cũng sẽ có cuộc gặp riêng với Thủ tướng Lý Hiển Long vào ngày mai (11/6) trước khi gặp ông Kim.

Theo thông báo của Nhà Trắng, cuộc gặp đầu tiên trong lịch sử giữa một tổng thống Mỹ đang tại nhiệm và một nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ diễn ra lúc 9h00 sáng 12/6 tại đảo Sentosa của Singapore. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm