Sắp đặt tượng Bác Hồ tại thành phố Vladivostok của Nga

(PLVN) - Đài tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh của Việt Nam sẽ được đặt tại thành phố Vladivostok của Nga trong năm nay, hãng tin Sputnik dẫn thông báo của bộ phận báo chí của chính quyền thành phố cho biết.

Phối cảnh tượng đài Bác Hồ tại thành phố Vladivostok của Nga.

Phối cảnh tượng đài Bác Hồ tại thành phố Vladivostok của Nga.

Theo đó, chính quyền thành phố Vladivostok cho biết, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok và đại diện hội người Việt Nam tại Nga đã có thư đề nghị gửi tới chính quyền thành phố Vladivostok về việc phối hợp đặt tượng Bác Hồ ở đây. 

Đến nay, tượng đài đã được thiết kế xong. Thành phố Vladivostok cũng đã có quyết định về việc đặt tượng trong công viên trên đường phố Borisenko. 

Nhà điêu khắc Piotr Chegodaev là tác giả của công trình này. Theo ý tưởng của nghệ sĩ trên, bức tượng mô tả cảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đang đứng trên bục giảng, hai tay của Bác để trên một cuốn sách.

“Tượng đài nhà lãnh đạo Việt Nam sẽ được đặt tại vườn hoa trên đường phố Borisenko trong năm nay để kỷ niệm “năm chéo”Nga và Việt Nam - sự kiện đã được Tổng thống Vladimir Putin công bố”, thông cáo của thành phố Vladivostok cho biết.

Theo Sputnik, Bác Hồ đã từng đặt chân tới thành phố Vladivostok vào những năm 30 của thế kỷ trước. Vì lẽ đó mà năm 2009, tòa nhà ga đường sắt của thành phố cũng đã dựng một tấm bia tưởng niệm về sự kiện này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm