Sắp diễn ra giải bóng đá tranh cúp Phóng viên Thời sự chào mừng 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hướng tới kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), CLB Phóng viên Thời sự sẽ tổ chức Giải bóng Cúp Phóng viên Thời sự lần VI vào sáng Thứ 7 tới đây (ngày 1/6), tại sân bóng Nhà văn hóa Yên Hòa (Hà Nội).

Giải đấu năm nay có 4 đội bóng tham gia gồm: FC Phóng viên Thời sự 1; FC Phóng viên Thời sự 2, FC Press và FC Đời sống Pháp luật. Theo đánh giá, cả 4 đội bóng trên đều rất mạnh, có tập thể đồng đều, sở hữu nhiều nhà báo có năng khiếu bóng đá. Giải dự kiến sẽ diễn ra kịch tính và hấp dẫn.

Nhà báo Phạm Quốc Cường – Trưởng Ban Bạn đọc Báo Pháp luật Việt Nam - trao cúp Vô địch cho FC Phóng viên Thời sự trong giải đấu năm ngoái.

Nhà báo Phạm Quốc Cường – Trưởng Ban Bạn đọc Báo Pháp luật Việt Nam - trao cúp Vô địch cho FC Phóng viên Thời sự trong giải đấu năm ngoái.

Theo Ban tổ chức (BTC), Giải bóng đá tranh Cúp Phóng viên Thời sự là giải đấu thường niên do CLB Phóng viên Thời sự tổ chức. Đây là lần thứ 6 giải đấu được diễn ra.

Đương kim vô địch giải đấu đang là FC Phóng viên Thời sự khi trong trận chung kết của giải đấu diễn ra năm ngoái, đội bóng này lội ngược dòng đánh bại FC Nhà báo và Cộng sự với tỷ số 3-2 đầy kịch tính.

Nhà báo Nguyễn Vinh Quang, Chủ tịch CLB Phóng viên Thời sự- Trưởng BTC giải cho biết, CLB Phóng viên Thời sự quy tụ hơn 50 phóng viên, nhà báo đang làm việc tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, thuộc nhiều cơ quan báo chí khác nhau. Đến nay, CLB đã có “tuổi đời’ 10 năm.

Trong suốt 10 năm qua, đội bóng duy trì thi đấu giao lưu liên tục, đều đặn hàng tuần. “Chúng tôi tự hào khi là CLB bóng đá hoạt động liên tục hàng tuần trong suốt thập kỷ qua, điều mà ít đội bóng phong trào làng báo làm được”, ông Quang cho biết.

Cầu thủ FC Phóng viên Thời sự bùng nổ khi ghi bàn thắng gỡ hòa FC Báo Dân Trí trong giải đấu năm 2022.

Cầu thủ FC Phóng viên Thời sự bùng nổ khi ghi bàn thắng gỡ hòa FC Báo Dân Trí trong giải đấu năm 2022.

Theo BTC, giải đấu năm nay nhằm trào mừng kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), cũng là dịp để những người làm báo và đối tác, bạn bè gặp gỡ, giao lưu, gắn kết tình cảm sau những ngày lao động hăng say, vất vả.

Một chuyến du đấu của CLB Phóng viên Thời sự tại Thái Nguyên.

Một chuyến du đấu của CLB Phóng viên Thời sự tại Thái Nguyên.

Nhà báo Nguyễn Thịnh, Chủ tịch CLB Press cho biết, năm nay toàn đội rất vui khi góp mặt tại giải đấu uy tín này. FC Press gồm thành viên đa số là những người đang hoạt động báo chí tại Hà Nội.

Tuy mới thành lập được 4 năm nay nhưng FC Press được mệnh danh là “Vua đá cup” khi trở thành nhà vô địch của nhiều giải bóng đá phong trào gần đây.

“Mục tiêu của chúng tôi tham dự giải là để giao lưu vui vẻ, tất nhiên nếu đội có thêm một chiếc cúp vô địch nữa trong bộ sưu tập thì sẽ thật tuyệt vời!”, Chủ tịch FC Press chia sẻ.

FC Press được mệnh danh là “Vua đá cúp”.

FC Press được mệnh danh là “Vua đá cúp”.

Theo BTC, FC Đời sống Pháp luật được đánh giá là đội bóng có truyền thống, từng tham gia nhiều giải đấu của làng báo và đạt được thành tích cao. Tham gia giải năm nay, FC Đời sống Pháp luật được đánh giá là một ẩn số.

Nhà báo Trần Ngọc Quý, Chủ tịch FC Đời sống Pháp luật cho biết, đội bóng rất vinh dự khi lần đầu tiên góp mặt tại sân chơi Giải Tứ hùng tranh cup Phóng viên thời sự. Với mong muốn giao lưu học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết của những anh em làm báo, với tinh thần cống hiến chơi đẹp, FC Đời sống Pháp luật sẽ chơi hết mình trong giải đấu lần này.

“Kết quả không quan trọng, quan trọng là anh em có cơ hội giao lưu, gắn kết”, Nhà báo Trần Ngọc Quý chia sẻ.

Đội bóng Đời sống Pháp luật là ẩn số của giải năm nay.

Đội bóng Đời sống Pháp luật là ẩn số của giải năm nay.

Giải bóng đá Tứ hùng tranh Cúp Phóng viên Thời sự lần VI năm 2024 có hình thức đấu loại trực tiếp. Hai đội thắng vào chung kết tranh chức vô địch, hai đội thua tranh giải ba. Mỗi trận đấu gồm 2 hiệp, mỗi hiệp 25 phút, hoà thi đấu luân lưu phân định thắng thua.

Đặc biệt, tất cả các trận đấu sẽ được quay phát trực tiếp trên nền tảng facebook và Youtube.

Đọc thêm