Sapa đông nghẹt người đi chơi Tết

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hàng vạn du khách đổ về thị xã Sapa (Lào Cai) trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022 khiến nhiều tuyến đường tại đây tắc nghẽn.
Đỉnh Fansipan (Sapa, Lào Cai) đông đúc du khách trong ngày 3-2 (mùng 3 Tết) - Ảnh: CTV
Đỉnh Fansipan (Sapa, Lào Cai) đông đúc du khách trong ngày 3-2 (mùng 3 Tết) - Ảnh: CTV

Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, hàng vạn du khách đổ về thị xã Sapa để du xuân, nghỉ dưỡng khiến nhiều tuyến đường ùn tắc, các khu vui chơi tại địa phương này náo nhiệt, đông đúc, trái ngược cảnh vắng vẻ trong năm 2021.

Theo đó, trong ngày mùng 3 Tết (ngày 3-2), tại lối ra cao tốc Hà Nội - Lào Cai, hàng dài ôtô chôn chân đợi để ra khỏi cao tốc. Các tuyến đường lên thị xã Sapa cũng đông đúc phương tiện nối đuôi nhau.

Để đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch chọn Sapa là điểm đến trong dịp đầu năm mới, bà Vượng cho hay thị xã đã chỉ đạo các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đảm bảo công tác phòng dịch.

Đồng thời, yêu cầu các đơn vị nâng cấp hạ tầng, đảm bảo đủ nhân sự, nâng cao chất lượng dịch vụ để phục vụ du khách, không để xảy ra tình trạng du khách tới tham quan không có nơi lưu trú.

Được biết, du khách đổ về Sapa dịp Tết đa phần là các gia đình, cặp đôi, nhóm nhỏ nên lượng phương tiện cá nhân đổ về Sapa tăng đột biến, dẫn tới tình trạng ùn tắc nhiều nơi.

Dự kiến từ nay đến ngày mùng 6 Tết Nguyên đán (6-2 dương lịch), lượng khách du lịch đổ về Sapa sẽ tiếp tục tăng.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, thời tiết tại Sapa những ngày vừa qua luôn ở ngưỡng dưới 10 độ C. Từ ngày 1 đến 3-2 tại đây có nhiều mây mù, trời rét. Tuy nhiên, trong ngày 4-2, trời đã hửng nắng từ sáng, thời tiết đẹp nhưng nhiệt độ vẫn ở ngưỡng thấp, dao động ở 5-7 độ C.