'Sát thủ săn ngầm' của Nga trình diễn sức mạnh

(PLVN) - Một nhóm các tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã tổ chức một cuộc diễn tập phòng không mô phỏng hoạt động nhằm đẩy lùi một cuộc tấn công trên không của kẻ thù ở Biển Nhật Bản.

Tàu chiến Nga tham gia tập trận.

Tàu chiến Nga tham gia tập trận.

Hãng tin TASS dẫn tuyên bố ngày 11/10 của Hạm đội Nga cho hay, nhóm tàu chiến chiến thuật của Nga đã từ căn cứ hải quân chính của Hạm đội Thái Bình Dương ở Vịnh Peter Great tiến hành cuộc tập trận chiến thuật sử dụng khả năng phòng không và tác chiến điện tử toàn diện để đẩy lùi các cuộc tấn công trên không của kẻ thù.

Theo tuyên bố của Hạm đội Thái Bình Dương, trong khuôn khổ cuộc tập trận, các tàu chống ngầm cỡ nhỏ Koreyets và MPK-221 cùng tàu tên lửa R-29 đã thực hành phòng thủ chung trong khi các máy bay chống ngầm tầm xa Tu-142 và một máy bay chiến đấu chống ngầm Il-38 được sử dụng để mô phỏng lực lượng của đối phương.

Các tàu chiến của Nga khi đó đã diễn tập phản ứng trước mối đe dọa tấn công trên không của địch. 

Thủy thủ đoàn trên các tàu này đã kích hoạt khả năng tác chiến điện tử và gây nhiễu thụ động, sau đó sử dụng các hệ thống PK-10 và PK-16 để triệt tiêu vũ khí dẫn đường của kẻ thù giả định.

Tu-142 là một loại máy bay chống tàu ngầm - trinh sát biển của Nga. Máy bay này được sản xuất dựa trên nguyên mẫu là máy bay ném bom chiến lược Tupolev Tu-95.

Theo các nguồn tin, máy bay Tu-142 có trọng lượng cất cánh 190 tấn, tốc độ 735 km/giờ. Trần bay của máy bay này là 12.000-13.000m, bán kính chiến đấu 5.200 km. 

Về vũ khí, Tu-42 nhiều vũ khí tối tân như các loại bom chống tàu ngầm PLAB-50, PLAB-250; ngư lôi; tên lửa không đối không…

Máy bay này có thể thực hiện các nhiệm vụ thám hiểm đại dương đường dài, hoạt động tìm kiếm cứu hộ, theo dõi tàu ngầm hạt nhân đối phương.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm