Siêu lừa Huyền Như đổ lỗi cho quân của "bầu" Kiên

(PLO) -Sáng nay, Huỳnh Thị Huyền Như đã trả lời chất vấn trong phiên tòa của Nguyễn Đức Kiên và động bọn, với tư cách là người có quyền lời nghĩa vụ liên quan. Huyền Như thản nhiên nói  do các nhân viên của ACB sơ hở  nên không kiểm soát được việc chiếm đoạt của mình.

Huỳnh Thị Huyền Như tại phiên tòa xử "Bầu" Kiên

Huỳnh Thị Huyền Như tại phiên tòa xử "Bầu" Kiên

8h45 sáng nay, phiên tòa bắt đầu với nội dung xét hỏi tiếp hành vi cố ý làm trái của Nguyễn Đức Kiên và các đồng phạm. Theo cáo buộc tháng 3/2010, Ngân hàng ACB đang tồn đọng một lượng tiền lớn, Thường trực HĐQT triệu tập một cuộc họp gấp có sự tham gia của ông Trần Mộng Hùng và Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên), với vai trò là Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội đồng tín dụng, Hội đồng đầu tư, Hội đồng sáng lập Ngân hàng ACB.

Tại cuộc họp này, để giảm áp lực bị lỗ khi nhận tiền tiết kiệm nhưng không cho vay được. Ông Trần Mộng Hùng đã đưa ra phương án giảm lãi suất huy động tiền gửi. Lúc này bầu Kiên lên tiếng và có ý kiến chỉ đạo, không được giảm tổng tài sản của Ngân hàng ACB, đồng nghĩa với việc không được giảm lãi suất huy động tiền gửi. 

Lý Xuân Hải đề xuất phương án ủy thác cho nhân viên của Ngân hàng ACB đưa tiền đi gửi tại các Ngân hàng để vừa nhận được lãi suất tiền gửi, vừa được hưởng “hoa hồng” từ các chương trình khuyến mại "bầu" Kiên đồng ý.
Siêu lừa Huyền Như đổ lỗi cho quân của "bầu" Kiên ảnh 1
 Lý Xuân Hải

Sau đó các thành viên HĐQT là ông Trần Xuân Giá, Trịnh Kim Quang, Phạm Trung Cang, Lê Vũ Kỳ, Lý Xuân Hải đã thống nhất nội dung và kí biên bản. Lý Xuân Hải đã chỉ đạo cho Kế toán trưởng Nguyễn Văn Hòa ủy thác số tiền gần 718 tỉ đồng, cho 19 nhân viên của mình đi gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Vietinbank Chi nhánh Nhà Bè và Vietinbank chi nhánh TPHCM. 

Thời hạn tiền gửi từ 3-6 tháng. Với lãi suất 14%/năm; lãi suất thỏa thuận ngoài Hợp đồng từ 3,7%- 13%/năm. 

Lúc này Huỳnh Thị Huyền Như đang nắm quyền Trưởng phòng giao dịch Điện Biên Phủ thuộc Vietinbank Chi nhánh TPHCM, đã gian dối chiếm đoạt toàn bộ số tiền mà bên Ngân hàng ACB gửi., gây thiệt hại nặng cho Ngân hàng ACB.

Sáng nay, tòa triệu tập Ngân hàng Nhà nước để làm rõ quy trình đi gửi tiền sau khi nhân viên đi gửi khai rằng họ không trực tiếp đi mở tài khoản tại ngân hàng Vietinbank, tiền đã gửi chuyển trước khi mở tài khoản.

Theo Ngân hàng Nhà nước thì người đến gửi tiền phải trực tiếp đến ngân hàng mở tài khoản chứ không phải gửi thông tin để ngân hàng mở tài khoản hộ như nhân viên khai. Nhân viên của ACB khai trực tiếp làm việc với Huyền Như để đàm phán về lãi suất, kỳ hạn, số tiền gửi.

Huyền Như thản nhiên nói do các nhân viên của ACB sơ hở là không đến trực tiếp mở tài khoản, ủy quyền cho mình làm các thủ tục nên không kiểm soát được việc chiếm đoạt của mình../.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm