“Siêu tàu ngầm” Yasen-M của Nga sở hữu đặc tính ưu việt "chết người"?

(PLVN) - Giới chức Nga hôm 25/12 vừa qua cho hay, tàu ngầm Novosibirsk – tàu ngầm hạt nhân sản xuất hàng loạt đầu tiên theo dự án Yasen-M nâng cấp đã được hạ thủy tại nhà máy Sevmash ở Severodvinsk.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Sputnik, nói về những đặc tính ưu việt của tàu ngầm của Nga, chuyên gia quân sự Vasily Dandykin, tàu ngầm Novosibirsk không những không hề thua kém đối thủ Mỹ là tàu ngầm nguyên tử lớp Virginia mà còn có phần vượt trội.

“Đây là tàu ngầm thế hệ thứ 4 - tàu ngầm đa nhiệm, trang bị tên lửa, với độ ồn được giảm đáng kể nhờ công nghệ. Tàu mang theo nhiều vũ khí đáng gờm, đặc biệt là tên lửa Kalibr và trong tương lai sẽ là tên lửa siêu thanh Zircon”, ông Dandykin nói.

Ngoài ra, vị chuyên gia cho biết, tàu ngầm Novosibirsk còn mang nhiều bí quyết chế tạo, đặc biệt là các ống phóng ngư lôi không nằm trong khoang mũi tàu mà ở giữa thân tàu. 

“Đây là chiếc tàu có tốc độ khá cao với độ sâu lớn khi lặn. Ngay cả một người Mỹ cũng nhận thấy tàu ngầm của dự án Yasen-M không chỉ tương đương lớp tàu Virginia của Mỹ mà còn vượt qua về các thành phần thiết yếu. Đặc biệt về mặt vũ khí, tàu này có thể mang theo nhiều tên lửa hơn”, ông Vasily Dandykin nhấn mạnh. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm