Số ca mắc sốt xuất huyết, tay chân miệng tại Hà Nội xu hướng gia tăng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ đầu năm đến nay, Hà Nội ghi nhận 175 ca tay chân miệng và 47 ca sốt xuất huyết.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết trong tuần qua (tính từ ngày 14 đến 20/5), số ca mắc tay chân miệng gia tăng so với các tuần trước.

Cụ thể, trong tuần từ ngày 14 đến 20/5, thành phố có 85 ca tại 15 quận, huyện (gồm: Đông Anh, Ba Vì, Thanh Trì, Chương Mỹ, Mê Linh, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Hà Đông, Đan Phương, Quốc Oai, Bắc Từ Liêm, Sóc Sơn, Sơn Tây, Ba Đình, Hoài Đức), tăng 48 ca so với tuần trước đó.

Như vậy, cộng dồn từ đầu năm 2022 cho đến nay, Hà Nội có 175 ca mắc tay chân miệng (tăng 5 ca so với cùng kỳ năm 2021).

Với sốt xuất huyết, nếu đầu tháng 5/2022, thành phố chỉ ghi nhận trung bình từ 2-5 ca/tuần, riêng tuần qua Hà Nội ghi nhận 15 ca tại 10 quận, huyện (gồm: Ba Đình, Ba Vì, Nam Từ Liêm, Đống Đa, Thanh Xuân, Mê Linh, Mỹ Đức, Sóc Sơn, Chương Mỹ, Phúc Thọ), tăng 7 ca so với tuần trước đó.

Cộng dồn từ đầu năm 2022 đến nay, thành phố ghi nhận 47 ca sốt xuất huyết (giảm khoảng 50% so với cùng kỳ năm ngoái).

Để phòng các dịch bệnh mùa hè trong đó có sốt xuất huyết, tay chân miệng đang có xu hướng gia tăng, Sở Y tế yêu cầu CDC Hà Nội hướng dẫn, kiểm tra, giám sát, đôn đốc Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã, các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn triển khai các hoạt động giám sát, xét nghiệm, phát hiện sớm, xử lý triệt để ổ dịch, không để lan rộng và kéo dài trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, các quận, huyện, thị xã cần tập trung triển khai các nội dung về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường như diệt bọ gậy, lăng quăng, diệt muỗi trưởng thành, nhất là tại các khu công trường xây dựng, nhà trọ; vệ sinh môi trường phòng, chống dịch tại các trường mầm non, nhà trẻ, nhóm trẻ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm