Sở GD&ĐT Hà Nội nói về việc thí sinh không được vào phòng thi sáng 17/7

(PLVN) - Sáng 17/7 có thông tin tại điểm trường THPT Phan Đình Phùng có một thí sinh đến muộn không được vào dự thi. Sở GD&ĐT Hà Nội đã nhanh chóng xác minh vụ việc này.

Năm nay, toàn thành phố có hơn 104.000 học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở.

Năm nay, toàn thành phố có hơn 104.000 học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở.

Theo báo cáo của lãnh đạo điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, thí sinh đến điểm thi muộn, không mang theo giấy dự thi và các giấy tờ tùy thân khác; học sinh không biết phòng thi, lãnh đạo điểm thi đã cho kiểm tra danh sách dự thi, tuy nhiên họ tên do thí sinh cung cấp không có trong danh sách thi của điểm trường THPT Phan Đình Phùng. Vì vậy, lãnh đạo điểm thi đã không thể cho thí sinh vào dự thi theo đúng quy chế thi.

Đặc biệt, theo báo cáo từ phòng GDĐT Hoàng Mai, trường THCS Hoàng Liệt không có học sinh nào trùng tên học sinh nêu trên đã cung cấp. Đồng thời cũng không có học sinh nào của trường đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT Phan Đình Phùng.

Trước đó có thông tin trong buổi thi đầu tiên của Kỳ thi vào lớp 10 THPT ở Hà Nội, sáng 17/7, tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình) có một nữ thí sinh không được vào phòng thi vì đi thi muộn và quên mang giấy dự thi.

Theo lời thí sinh này, em tên là D.H.A, học sinh trường THCS Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai), đã đăng ký nguyện vọng 1 vào trường THPT Phan Đình Phùng.

Cũng theo lời thí sinh, em mồ côi cha mẹ từ nhỏ, sống chung với gia đình dì. Sáng nay em phải đi xe buýt mất hơn 2 giờ mới đến được điểm thi và vì thế nên bị muộn giờ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hình minh hoạ.

Bài giảng lớp 1, lớp 2 được phát sóng trên kênh truyền hình nào?

(PLVN) - Đối với lớp 1, lớp 2, việc dạy học qua truyền hình hiện được thực hiện với 3 môn: Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh trên các kênh VTV1, VTV2, VTV7. Ngoài ra, các kênh truyền hình tỉnh/thành phố thực hiện tiếp sóng hoặc phát lại các chương trình này trong các khung giờ phù hợp trên sóng truyền hình địa phương.

Đọc thêm