Sở GD&ĐT nhiều địa phương nói 'không' với hoa, quà ngày 20/11

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dịp 20/11 năm nay, ngành giáo dục một số tỉnh, thành như Cần Thơ, TP HCM, Nam Định, Hải Phòng, Tây Ninh... thông báo không nhận hoa, quà, tiếp khách.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, Sở GD&ĐT TP HCM mới có công văn thông báo về việc không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa, quà chúc mừng nhân Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023).

"Sở GD&ĐT TP HCM trân trọng cảm ơn sự quan tâm và những tình cảm tốt đẹp của các cơ quan, đơn vị, cá nhân, mong tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của các cơ quan, ban, ngành đoàn thể, các đơn vị, cá nhân đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo thành phố", Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP HCM Hồ Tấn Minh chia sẻ.

Tại Cần Thơ, Giám đốc Sở GD&ĐT TP - Trần Thanh Bình cũng ký ban hành văn bản về việc nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, sở không tổ chức đón, tiếp khách, nhận hoa chúc mừng.

Tương tự, ngành giáo dục tỉnh Tây Ninh, Nam Định, Hải Phòng, Đồng Nai,... cũng có thông báo gửi đến các sở, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, đơn vị, trường học trực thuộc Sở với nội dung tương tự.

Các năm trước, một số đơn vị như Sở GD&ĐT Hà Nội, Sở GD&ĐT Bắc Giang, Sở GD&ĐT Lâm Đồng, Đại học Quốc gia TP HCM, Trường Cao đẳng công thương Hà Nội... cũng thông báo không tiếp khách và nhận hoa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đọc thêm