Số người thương vong do núi lửa, sóng thần ở Indonesia tăng mạnh

(PLO) - Số người thiệt mạng do đợt sóng thần tấn công khu vực Eo biển Sunda của Indonesia đêm 22/12 đã tăng lên thành ít nhất 43 người. 

Cảnh tan hoang sau sóng thần.

Cảnh tan hoang sau sóng thần.

Theo Jakarta Post, thông tin trên Người phát ngôn Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tại Indonesia Sutopo Purwo Nugroho cho biết sáng nay (23/12).

Theo ông Nugroho, ngoài 43 người đã thiệt mạng, 584 người khác đã bị thương và 2 người còn mất tích sau khi những đợt sóng thần đổ ập vào các bãi biển Banten và Lampung.

Trong đó, khu vực Pandeglang ở Banten bị ảnh hưởng nặng nề nhất với 33 người thiệt mạng và 491 người bị thương.

400 tòa nhà, 9 khách sạn và 10 con tàu ở khu vực cũng đã bị hư hỏng nặng. Tại Lampung cũng đã 7 người thiệt mạng và 3 người ở Serang cũng đã tử vong do thiên tai.

“Máy hạng nặng đã được triển khai để hỗ trợ việc sơ tán và cứu hộ khẩn cấp”, ông Nugroho cho biết.

Cơ quan chức năng Indonesia hiện vẫn đang xác định nguyên nhân sóng thần cũng nh khả năng tái diễn thảm họa.

Theo ông Nugroho, những đợt lở đất dưới đáy biển xảy ra sau vụ núi lửa Krakatoa phun trào và những đợt thủy triều cao có thể là nguyên nhân dẫn tới sóng thần.

Số người thương vong do núi lửa, sóng thần ở Indonesia tăng mạnh ảnh 1
Núi lửa Krakatoa.

Núi lửa Krakatoa nằm tại eo biển Sunda chia cắt đảo Jaava và đảo Sumatra. Năm 1883, núi lửa này từng phun trào, đẩy những cột tro bụi, đất đá và khói cao đến hơn 20km lên bầu trời và gây ra sóng thần có thể cảm nhận trên khắp thế giới. Vụ việc đã khiến hơn 36.000 thiệt mạng. /.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm