Số người tử vong do động đất ở Haiti tăng lên thành gần 1.300 người

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Số người thiệt mạng trong trận động đất có cường độ 7,2 độ Richter tại Haiti cuối tuần qua đã tăng lên thành 1.297 người.

Trận động đất 7,2 độ Richter xảy ra hôm 14/8 ở cách thủ đô Port-au-Prince gây thiệt hại lớn cho Haiti.

Trận động đất 7,2 độ Richter xảy ra hôm 14/8 ở cách thủ đô Port-au-Prince gây thiệt hại lớn cho Haiti.

Theo Reuters, Cơ quan Bảo vệ Dân sự của Haiti cho biết, các bệnh viện tại Haiti vẫn đang chật vật để điều trị cho khoảng 5.700 người bị thương do động đất.

Theo thống kê cập nhật, trận động đất 7,2 độ Richter xảy ra hôm 14/8 ở cách thủ đô Port-au-Prince chỉ khoảng 160km về phía Tây đã khiến khoảng 13.600 công trình bị phá hủy và hơn 13.700 ngôi nhà bị hư hại.

Những con số trên được cho là sẽ còn gia tăng do vẫn còn những người còn bị kẹt trong đống đổ nát. Hiện, các nỗ lực cứu hộ vẫn đang được gấp rút triển khai.

Nhiều người ở Haiti đã phải qua đêm ở ngoài trời do còn bị ám ảnh bởi trận động đất 7 độ Richter khiến gần 3.000 người thiệt mạng xảy ra cách đây 11 năm ở gần thủ đô Port-au-Prince.

Thách thức mà Haiti phải đối mặt càng trở nên trầm trọng hơn do đại dịch COVID-19, suy thoái kinh tế trầm trọng do bạo lực băng đảng khốc liệt và cuộc khủng hoảng chính trị sau vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise hôm 7/7.

Các nỗ lực cứu hộ và viện trợ được dự báo sẽ trở nên phức tạp do cơn bão nhiệt đới Grace dự kiến sẽ tấn công Haiti với lượng mưa lớn trong hôm nay (16/8).

Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ (NHC) cho biết, một số khu vực của Haiti có nguy cơ xảy ra lũ quét.

Các nước trong khu vực đã gửi lời chia buồn và tuyên bố sẵn sàng trợ giúp Haiti vượt qua thách thức.

Theo Bộ Ngoại giao, được tin thảm họa động đất xảy ra ngày 14/8 đã gây ra nhiều thiệt hại về người và vật chất cho nhân dân Haiti, ngày 15/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi điện thăm hỏi tới Thủ tướng nước Cộng hòa Haiti Ariel Henry.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm