Sở Tư pháp Hà Nội nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần

(PLVN) -Sở Tư pháp Hà Nội vừa có văn bản gửi đến các phòng, đơn vị thuộc Sở về việc triển khai các giải pháp giảm thiểu chất thải nhựa. 

Sở Tư pháp Hà Nội nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần

Theo đó, Sở Tư pháp yêu cầu các đơn vị trực thuộc Sở nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về việc cắt giảm sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần trong các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác của cơ quan, đơn vị.

Cụ thể, không sử dụng nước uống đóng chai nhựa (có thể tích 330-500ml) trong công sở, khi tổ chức các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác. Chuyển sang sử dụng các bình nước thể tích lớn (>20 lít) hoặc sử dụng các vật dụng chứa đựng có thể sử dụng nhiều lần hoặc các vật liệu khác thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, Sở cũng tích cực triển khai việc không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và hạn chế sử dụng túi nilon khó phân hủy trong cơ quan, đơn vị. Không sử dụng cốc nhựa, ống hút nhựa và giảm thiểu tối đa việc sử dụng cặp, túi file tài liệu nhựa, túi nilon khó phân hủy trong các hoạt động mua sắm, vận chuyển tại cơ quan, đơn vị. Trước đó UBND TP Hà Nội đã ban hành Văn bản số 3549/UBND-ĐT ngày 19/8/2019 về việc thực hiện các giải pháp giảm thiểu chất thải nhựa đối với các cơ quan hành chính nhà nước, các đoàn thể chính trị xã hội và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc TP.  

Cùng chuyên mục

Đọc thêm