Sở Tư pháp Kiên Giang kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp

(PLVN) -Chiều ngày 28/8, Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam và 38 năm thành lập Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang.

Sở Tư pháp Kiên Giang kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp

Tại buổi họp mặt, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang đã cùng nhau ôn lại những truyền thống vẻ vang của ngành tư pháp Việt Nam. 

Ngày 28/8/1945, Chính phủ lâm thời của nước Việt Nam dân chủ cộng hoà do đã ra tuyên cáo trước quốc dân đồng bào, cũng như toàn thế giới về việc thành lập Chính phủ nước Việt Nam mới và công bố danh sách nội các thống nhất quốc gia gồm các Bộ, ngành để đảm nhiệm sứ mệnh lịch sử trước dân tộc. 

Trong số trên 10 Bộ, ngành được thành lập ngày 28/8/1945, có Bộ Tư pháp. Từ đó ngày 28/8 hàng năm trở thành Ngày Truyền thống của ngành Tư pháp Việt Nam. Ngày 12/01/1982, ngành Tư pháp Kiên Giang được thành lập theo Quyết định số 12/UB-QĐ của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang. 

Sở Tư pháp Kiên Giang kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp ảnh 1
 

Trải qua gần 40 năm xây dựng và phát triển, cùng với việc tăng cường công tác tổ chức xây dựng ngành, các nhiệm vụ công tác tư pháp đã triển khai một cách toàn diện, đồng bộ ở các cấp.

Nhiều mặt công tác đã đi vào chiều sâu, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đảm bảo kỷ cương pháp luật, an ninh trật tự, phục vụ tốt quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân.

Sở Tư pháp Kiên Giang kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp ảnh 2
 

Với phương châm hành động “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả”, Sở Tư pháp đã thực hiện tốt công tác cải cách thể chế, đơn giản hóa thủ tục hành chính; chủ động, xây dựng và vận hành chương trình quản lý, ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý hồ sơ nghiệp vụ, rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ, mang lại những lợi ích thiết thực cho nhân dân, doanh nghiệp.

Sở Tư pháp Kiên Giang kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp ảnh 3
Bà Lư Thị Trang Đài - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang cho biết: Trong 38 năm qua, các thế hệ công chức, viên chức, người lao động của Ngành đã đoàn kết, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Lư Thị Trang Đài - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang, cho biết: Trong 38 năm qua, các thế hệ công chức, viên chức, người lao động của Ngành đã đoàn kết, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tham mưu có hiệu quả các mặt công tác tư pháp, phục vụ việc quản lý, điều hành chung của lãnh đạo tỉnh. 

Với tinh thần trách nhiệm, sự năng động, sáng tạo và dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, nhiều năm qua, Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang đã trở thành cơ quan tham mưu, chỗ dựa tin cậy về mặt pháp luật của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh. 

Sở Tư pháp Kiên Giang kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp ảnh 4
 Ông Lâm Minh Công, Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang phát biểu tại buổi họp mặt

Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang cũng thực hiện tốt vai trò trong việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước trong xây dựng và thực thi hệ thống pháp luật cũng như cung cấp dịch vụ công trong lĩnh vực tư pháp. 

Nhiều năm liền Sở Tư pháp Kiên Giang được Bộ Tư pháp xếp hạng xuất sắc, được Bộ Tư pháp và Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Cờ thi đua.

Tự hào với truyền thống 75 năm qua của Ngành Tư pháp Việt Nam và 38 năm xây dựng và phát triển, trong thời gian tới tập thể lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động của Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang sẽ tiếp tục phát huy cao nhất truyền thống đoàn kết, tinh thần tiến công cách mạng, đề cao trách nhiệm.

Tổ chức thực hiện nhiệm vụ với nhiều giải pháp năng động, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn trở ngại, tiếp tục đổi mới công tác quản lý nhà nước về bổ trợ tư pháp, kiện toàn tổ chức, nâng cao năng lực và đổi mới cơ chế, phương thức quản lý nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của ngành./

Cùng chuyên mục

Đọc thêm