Sở Tư pháp Tuyên Quang tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đến người dân

(PLVN) - Sở Tư Pháp đã xây dựng kế hoạch và thực hiện tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải cơ sở xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2019 cho một số xã thuộc huyện Hàm Yên và Chiêm Hóa.

Sở Tư pháp Tuyên Quang tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đến người dân

Sáng 3/11 tại nhà văn hóa thôn Biến, xã Phúc Sơn, huyện Chiêm Hóa, đoàn cán bộ của Sở Tư Pháp đã thực hiện tuyên truyền phổ biến một số quy định của Bộ luật Dân sự năm 2015, Luật Hôn nhân và gia đình 2014, Luật hộ tịch, Luật phòng chống bạo lực gia đình… với sự tham gia của gần 200 hộ gia đình, cán bộ tư pháp xã và huyện Chiêm Hóa.

Sở Tư pháp Tuyên Quang tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đến người dân ảnh 1

Sở Tư pháp Tuyên Quang phổ biến giáo dục pháp luật thực hiện tuyên truyền cho bà con nhân dân.

Tại đây bà con nhân dân được các cán bộ của phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật của Sở Tư Pháp trực tiếp chia sẽ những kiến thức, một số quy định của pháp luật trong đó có Luật Hôn nhân  và gia đình, Luật hộ tịch, Luật phòng chống bạo lực gia đình với nội dung ngắn gọn, dễ hiểu.\

Ngoài ra, đoàn công tác cũng đã trực tiếp xuống một số hộ gia đình để chia sẻ phổ biến tới bà con nhân dân. Chiều cùng ngày đoàn công tác đã có buổi tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho bà con tại Thôn Bản Cham xã Tri Phú huyện Chiêm Hóa.

Sở Tư pháp Tuyên Quang tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đến người dân ảnh 2

Người dân thôn Biến, xã Phúc Sơn tham gia buổi tuyên truyền

Hoạt động tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật giúp bà con nhân dân nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật đồng thời cũng giúp người dân hiểu rõ hơn về các quy định của pháp luật, góp phần ổn định chính trị, tạo sự đồng thuận xã hội, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế  - xã hội của địa phương.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm