Sở Y tế Quảng Ngãi: Chính thức thông tin về vụ sản phụ tử vong do nghi ngộ độc thuốc tê

(PLVN) - Chiều 14/10, Sở Y tế Quảng Ngãi đã báo cáo cho Bộ Y tế, UBND tỉnh về trường hợp tử vong của sản phụ Phan Thị Kỳ D khi đi sinh tại Bệnh viện đa khoa tư nhân Phúc Hưng.

Trong báo cáo, Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi và Bệnh viện đa khoa tư nhân Phúc Hưng khẩn trương photo bệnh án tử vong của nạn nhân gửi về Sở Y tế trước ngày 16/10, tổ chức họp Hội đồng khoa học của Bệnh viện phân tích, đánh giá quá trình tiếp nhận, khám, phẫu thuật và theo dõi sức khỏe người bệnh; Nghiêm túc xử lý trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan nếu có sai phạm.

Sở cũng yêu cầu Bệnh viện gặp gỡ, chia sẻ, động viên người nhà người bệnh, cung cấp thông tin trung thực, chính xác đến người nhà và các cơ quan liên quan, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan thực hiện quy trình đối với người bệnh tử vong.

Sở Y tế Quảng Ngãi sẽ báo cáo, cập nhập những thông tin liên quan khi các cơ quan chức năng xác định rõ các thông tin và có đánh giá của Hội đồng chuyên môn về trường hợp tử vong.

Sở Y tế Quảng Ngãi: Chính thức thông tin về vụ sản phụ tử vong do nghi ngộ độc thuốc tê ảnh 1
Bệnh viện đa khoa tư nhân Phúc Hưng nơi sản phụ đến sinh con

Như Báo Pháp luật Việt Nam đã phản ánh, trước đó, sáng nay, Bệnh viện đa khoa tư nhân Phúc Hưng (Quảng Ngãi) đã thông tin về trường hợp một sản phụ tử vong do nghi ngộ độc thuốc gây tê tủy sống.

Sản phụ Phan Thị Kỳ D (SN 1995, ở tại xã Sơn Màu huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi) có thai 39 tuần và mang thai lần 2, có dấu hiệu đau bụng chuyển dạ, vào viện lúc 07 giờ 52 phút ngày 13/10. Đến 9 giờ 22 phút, các bác sĩ hội chẩn và quyết định mổ bắt con. Sản phụ có tiền sử vết mổ cũ lần thứ 1.

Khi chuyển sản phụ vào phòng mổ các bác sĩ tiến hành gây tê tủy sống bằng thuốc Bupivacain WPW Spinal 0.5 % Heavy. Sau 5 phút thì sản phụ xuất hiện đau tê vùng mông rồi co giật hai chân. Sản phụ được chuyển gây mê toàn thân. Mổ ngang đoạn dưới tử cung lấy ra một bé gái - Apgar 9 điểm, cân nặng 3000gram.

Sau đó, sản phụ co giật toàn thân, sản phụ được khâu lại vết mổ và chuyển sang hồi sức sau mổ, hồi sức tích cực, chống co giật. Tình trạng bệnh không cải thiện nên được hội chẩn và chuyển qua Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Sản phụ được hồi sức tại Khoa hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi đến khoảng hơn 2 giờ sau sản phụ được chuyển đi Đà Nẵng nhưng sản phụ yếu dần và được đưa vào Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam hồi sức nhưng không qua khỏi nên đã tử vong.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm