'Soán ngôi' Tổng thống Nga, Chủ tịch Trung Quốc thành người quyền lực nhất thế giới

(PLO) - Lần đầu tiên Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được tạp chí Forbes bình chọn là nhân vật quyền lực nhất thế giới.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Theo hãng tin Sputnik của Nga, trong số gần 7,5 tỷ người trên thế giới, tạp chí danh tiếng Forbes của Mỹ đã chọn ra 75 người quyền lực nhất thế giới năm 2018.

Trong danh sách bình chọn này, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lần đầu tiên đứng ở vị trí số 1. Theo Forbes, việc Quốc hội Trung Quốc thông qua sửa đổi hiến pháp đã mở rộng tầm ảnh hưởng của ông Tập.

Với kết quả này, Tổng thống Nga Vladimir Putin bị “soán ngôi” đầu bảng mà ông giữ 4 năm liên tiếp, đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách những nhân vật quyền lực nhất hành tinh.

Đứng thứ 3 trong danh sách này là Tổng thống Mỹ Donald Trump, tiếp đến là Thủ tướng Đức Angela Merkel. Bà Merkel cũng là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới. 

Xếp ở vị trí thứ 5 là Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos, trong khi tỷ phú Bill Gates đứng thứ 7. Tổng thống Pháp Emmanuel được bình chọn là người quyền lực thứ 12 trên thế giới.

Ở khu vực châu Á, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi xếp thứ 9 trong bảng danh sách. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xếp thứ 36, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in xếp thứ 54, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long xếp thứ 61, Tổng thống Indonesia Joko Widodo xếp thứ 74.

Các nhân vật được bình chọn trong danh sách của Forbes hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm cả chính trị, kinh doanh… Các ứng viên được đánh giá về tầm ảnh hưởng nhiều mặt.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm