Sốc với những kho “hàng lạ” Quản lý thị trường phát hiện

(PLVN) - Hàng giả, hàng nhái bị phát hiện, thu giữ là chuyện hàng ngày. Nhưng có những mặt hàng, kho hàng mà lực lượng quản lý thị trường (QLTT) mới đây thu giữ được khiến nhiều người hoảng hốt.

Hàng tạ bao cao su “tái chế” lên… báo nước ngoài

Mới đây, Đội QLTT số 4 thuộc Cục QLTT Bình Dương phối hợp với Công an phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên bất ngờ ập đến kiểm tra khu nhà trọ ở địa chỉ Tổ 4, Đường DX12, khu phố Hóa Nhựt, phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng QLTT đã bắt “tại trận” bà Phạm Thị Thanh Ngọc đang gia công tái chế bao cao su đã qua sử dụng, không bao bì, không ghi nhãn. Bà này cho hay, trung bình 1 tháng 1 lần bà nhận bao cao su đã qua sử dụng từ một người để về súc rửa, phơi khô, phân loại và dùng dương vật giả để vuốt lại, tạo hình như mới và giao hàng đã gia công cùng ngày với hàng tiếp tục nhận gia công lại. Qua làm việc ban đầu, bà Ngọc không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ khoảng 324.000 đơn vị sản phẩm (tương đương với 360kg) tang vật gồm bao cao su đã qua sử dụng chưa tái chế và đã tái chế, chuyển về Đội QLTT số 4 để xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Những dòng tin này đã khiến dư luận bất ngờ và lo lắng vì những hoạt động đáng sợ của những đối tượng nói trên là bất chấp các quy định của pháp luật để kiếm lợi bất chính. Thậm chí, việc thu giữ bao cao su tái chế đã được các hãng tin quốc tế lớn trên thế giới như Reuters, CNN, FOX News, CBS News… đưa tin. 

Ông Trần Văn Tùng, Quyền Cục trưởng Cục QLTT Bình Dương cho biết, sự việc bắt nguồn từ nguồn thông tin của Công an phường Tân Vĩnh Hiệp. Sau đó các đơn vị phối hợp kiểm tra. Hiện toàn bộ số tang vật đang được QLTT Bình Dương thu giữ và Cục sẽ tiếp tục tìm hiểu về nguồn cung ứng bao cao su đã qua sử dụng cho cơ sở này, sau đó mới quyết định có chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra hay không. 

Shop bán túi xách có cả kho hàng cấm

Cũng trong khoảng thời gian nói trên, ngoài thông tin gây sốc về việc thu giữ hàng tạ bao cao su tái chế, lực lượng QLTT còn thu giữ một “kho hàng cấm” với 1.800 sản phẩm các loại thuộc nhóm hung khí và công cụ hỗ trợ như dao, dùi cui, côn nhị khúc, dao bấm… “Kho hàng cấm” này vừa được Đội QLTT số 7 (Cục QLTT TP Hồ Chí Minh) phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn thu giữ trong quá trình kiểm tra, kiểm soát thị trường. 

Sốc với những kho “hàng lạ” Quản lý thị trường phát hiện ảnh 1
“Kho hàng cấm” được phát hiện trong quá trình kiểm tra shop bán túi xách trên địa bàn TP HCM. 

Thông tin từ Cục QLTT TP Hồ Chí Minh cho biết, Đội QLTT số 7 phối hợp với các lực lượng chức năng, kiểm tra Shop kinh doanh túi xách Minh Trang tại địa chỉ số 50 Phan Huy Thực, phường Tân Kiểng, quận 7. Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra  đã thu giữ hàng trăm giỏ xách giả các thương hiệu lớn như Gucci, LV...

Đáng chú ý, trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện ra số lượng lớn hung khí như dao, nhị khúc… cùng hàng ngàn công cụ hỗ trợ như áo giáp, gậy, dùi cui, móc leo tường, găng tay hỗ trợ.... được cất giấu tinh vi trong nhà kho nằm phía sau bếp. Theo ông Nguyễn Văn Hùng, Đội trưởng Đội QLTT số 7 thuộc Cục QLTT TP HCM, đây là những mặt hàng cấm, các cơ sở không được phép kinh doanh. Các mặt hàng này do cơ quan Công an quản lý.

Tại thời điểm lực lượng chức năng ập đến kiểm tra, cửa hàng chỉ có 1 nữ nhân viên làm việc, đồng thời khai nhận chủ cửa hàng đã đi công tác, không có mặt tại cửa hàng. Đội QLTT số 7 đã tiến hành tịch thu toàn bộ số hàng cấm nói trên để điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

Bên cạnh đó, lực lượng QLTT còn được nhắc đến trong việc phá được một đường dây chuyên cung cấp thuốc lá điện tử và dụng cụ hỗ trợ lớn nhất từ trước đến nay. Cùng với đó là hàng loạt những khu vực “lần đầu tiên” lực lượng QLTT xuất hiện và kiểm tra, cho thấy, cùng với sự cải tổ về hoạt động nghiệp vụ và xây dựng lực lượng, lực lượng QLTT đang cho thấy những nỗ lực của mình trong việc giảm tần suất lưu lượng hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm xuất hiện trên thị trường. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm