Sơn La nối lại vận tải hành khách tuyến cố định tới các tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sơn La vừa có văn bản cho phép hoạt động trở lại vận tải hành khách tuyến cố định tới 7 tỉnh, thành và ngược lại.

Sơn La cho phép hoạt động trở lại vận tải hành khách tuyến cố định tới 7 tỉnh, thành và ngược lại.

Sơn La cho phép hoạt động trở lại vận tải hành khách tuyến cố định tới 7 tỉnh, thành và ngược lại.

Theo đó, cho phép hoạt động trở lại vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ tỉnh Sơn La đi các tỉnh gồm: Nam Định, Điện Biên, Lai Châu, Ninh Bình, Yên Bái, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc và ngược lại kể từ 00 giờ ngày 14/7 cho đến khi có thông báo mới.

Yêu cầu vận tải khách liên tỉnh khi hoạt động trở lại phải chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và yêu cầu khai thác dịch vụ. Đối với xe ghế ngồi phải sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách cách một ghế, mỗi xe không được cho quá 50% số người cho phép và không được vượt quá 20 người trên phương tiện trong một thời điểm kể cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe.

Đối với xe khách giường nằm thực hiện chở đúng số người theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và không vượt quá 30 người trên phương tiện trong một thời điểm, kể cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe.

Đồng thời, tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ tỉnh Sơn La đi/đến các tỉnh, thành phố gồm: Hà Nam, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, Hòa Bình, Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Nghệ An, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lào Cai, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Hải Dương và các tỉnh, thành phố khác đang có dịch bệnh diễn biến phức tạp, có ca mắc COVID-19 mới ngoài cộng đồng theo công bố của Bộ Y tế hoặc có thông báo dừng hoạt động vận tải của Sở GTVT địa phương.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm