4 thanh niên nhập viện vì gỡ chùm bóng bay

(PLVN) - Đến nhà người quen chơi, dùng bật lửa để gỡ chùm bóng bay có khí hydro khiến chùm bóng bay phát nổ, 4 thanh niên được đưa đi cấp cứu vì bỏng nặng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cụ thể, tối 12/5, tại khu 7, phường Thành Sơn,TP.Uông Bí, Quảng Ninh, 4 thanh niên là N.V.T, N.V.L, H.T.T, T.T.L (trú tại huyện Thủy Nguyên, TP HCM) đến nhà người quen tại khu 7, phường Thanh Sơn, TP.Uông Bí, Quảng Ninh chơi. 

Trong lúc gỡ rối một chùm bóng bay có chứa khí hydro, vì không có dao và kéo nên một người đã dùng lửa để đốt dây buộc bóng, khiến dây và các quả bóng bắt lửa, dẫn đến cháy nổ. Sự việc đã khiến cả 4 thanh niên bị bỏng ở vùng cổ, mặt, cánh tay phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh).

Theo Ths.Bs Phạm Minh Phương, Trưởng Khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, khí hydro rất dễ cháy nổ khi tiếp xúc gần nguồn lửa như tàn thuốc lá, tro đốt vàng mã, nến đang cháy... Riêng khí hydro chứa trong các quả bóng bay, do ở trong tình trạng bị nén nên khi gặp lửa sẽ phát nổ rất mạnh. Nếu người cầm bóng ở khoảng cách gần sẽ gây cháy tóc, bỏng mặt, mù mắt, bỏng tay… rất nguy hiểm.

Chính bởi vậy, để đảm bảo an toàn, trong mọi tình huống cần hạn chế sử dụng bóng bay chứa khí hydro, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm