Bệnh nhân 787 ở Quảng Ngãi được điều trị khỏi Covid-19 và xuất viện

(PLVN) - Sáng 25/8, Bệnh viện dã chiến tỉnh Quảng Ngãi đã trao giấy chứng nhận điều trị khỏi bệnh và bố trí phương tiện để bệnh nhân 787 xuất viện về nhà. Đây là bệnh nhân Covid-19 thứ 4 ở Quảng Ngãi được điều trị khỏi.

Bệnh nhân 787 là nữ, sinh năm 1969 ngụ ở tổ dân phố 2, thị trấn Sông Vệ (Tư Nghĩa). Trước đó, bệnh nhân được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19 vào sáng ngày 8/8 và được đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh.

Sau 18 ngày điều trị, bệnh nhân đã khỏi bệnh và hiện sức khỏe ổn định, hết các triệu chứng của Covid-19. Trước khi được xuất viện, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 5 lần âm tính liên tiếp với SARS- CoV- 2.

Bệnh nhân 787 được điều trị khỏi  và xuất viện về nhà 

Sau khi xuất viện, bệnh nhân được chỉ định cách ly tại nơi lưu trú 14 ngày, theo dõi sức khỏe có sự giám sát của y tế cơ sở. Nếu có dấu hiệu sốt hay bất cứ triệu chứng bất thường nào thì sẽ đến khám tại cơ sở y tế.

Đến ngày 25/8, hiện Bệnh viện dã chiến tỉnh đang điều trị cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19 còn lại của Quảng Ngãi là bệnh nhân 590 và 786.

Cùng chuyên mục
Bảo vệ sức khỏe khi mùa hè đến

Bảo vệ sức khỏe khi mùa hè đến

(PLVN) - Những ngày đầu tháng 5 cũng là lúc khoảng thời gian giao mùa giữa mùa xuân và mùa hè kết thúc. Thời tiết đã vào hè, đây cũng là lúc nắng nóng khắc nghiệt, vi khuẩn sinh sản nhiều, các bệnh truyền nhiễm phát sinh,... Vì vậy việc bảo vệ sức khỏe trong mùa hè rất quan trọng. Vậy làm thế nào để có thể bảo vệ sức khỏe khi mùa hè đến?
Đọc thêm