Bệnh viện Bạch Mai đề xuất cho bác sỹ đã âm tính được quay lại làm việc

(PLVN) - Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai, GS Ngô Quý Châu đề xuất TP Hà Nội xem xét việc các y, bác sỹ đã có xét nghiệm âm tính với Covid-19 được đi làm để chăm sóc, chữa trị phục vụ bệnh nhân.

Cổng ra vào Bệnh viện Bạch Mai.

Cổng ra vào Bệnh viện Bạch Mai.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội diễn ra ngày 30/3, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai, GS Ngô Quý Châu cho biết, đến nay Bệnh viện đã lấy khoảng 7.300 mẫu với nhân viên y tế, nhân viện bệnh viện và đã có 7000 mẫu âm tính, còn gần 400 mẫu nữa đang được làm và sắp có kết quả.

Cũng theo GS Châu, vì có đến 15 nhân viên Công ty Trường Sinh dương tính với Covid-19 nên toàn bộ những việc cung cấp dinh dưỡng cho bệnh nhân, gia đình bệnh nhân, nhân viên y tế đã tạm dừng.

Bệnh viện đã liên hệ với Công ty Vasco hàng không để chuyển thức ăn vào viện, Bệnh viện cũng cảm ơn TP chỉ đạo việc điều chuyển hơn 600 người nhà bệnh nhân ra khu cách ly tập trung để giảm phần nào gánh nặng cho Bệnh viện nhưng số người còn ở lại Bệnh viện rất lớn với gần 3.000 người.

Tuy nhiên, GS Châu phản ánh, thức ăn của Công y Vasco không đủ dinh dưỡng, nhân viên y tế phải ăn thêm mỳ tôm và có người đã bị rối loạn tiêu hóa. Bệnh viện mong muốn TP có phương án để tiếp tế đồ ăn uống, có vùng "đệm", giúp cho cán bộ nhân viên y tế để đảm bảo sức khỏe chăm sóc bệnh nhân.

Đề xuất lấy khách sạn Mường Thanh làm nơi cách ly để các y bác sỹ cách ly, nghỉ ngơi, đảm bảo sức khỏe, GS Châu còn bổ sung: "Chúng tôi cũng đề xuất TP xem xét việc các y, bác sỹ đã có xét nghiệm âm tính với Covid-19 được đi làm để chăm sóc, chữa trị phục vụ bệnh nhân".

Đồng thời, đề nghị quận Đống Đa, Hai Bà Trưng cấp phép để các đơn vị cung ứng thực phẩm được vào Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện sẽ chịu trách nhiệm về chất lượng cũng như các biện pháp phòng dịch…

Cùng chuyên mục
Cần can thiệp sớm để giảm tỷ lệ mù lòa

Cần can thiệp sớm để giảm tỷ lệ mù lòa

Hiện nay, Việt Nam có khoảng 2 triệu người mù và thị lực kém. Trên 80% tỷ lệ người mù ở Việt Nam có thể phòng, chữa được nhưng một số người chưa ý thức được việc khám, can thiệp sớm.

Đọc thêm