Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình vaccine phòng, chống Covid-19 tại Việt Nam

(PLVN) - Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 15/10, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng, chống Covid-19 của Việt Nam.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo đó, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho hay, bên cạnh công tác phòng, chống dịch bệnh, Chính phủ Việt Nam hết sức quan tâm và luôn chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương thực hiện các nghiên cứu để sản xuất vaccine trong nước; đồng thời đẩy mạnh phối hợp với các công ty, đối tác sản xuất và cung cấp vaccine có uy tín trên thế giới nhằm có vaccine phòng, chống Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

Song song đó, Việt Nam cũng xây dựng các chính sách và quy định hỗ trợ việc tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản, phân phối và sử dụng vaccine một cách nhanh chóng ngay khi có vaccine. 

Người phát ngôn cho biết, theo thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam đã đặt mua vaccine của một số đối tác, trong đó có Nga và Anh. 

“Việc cung cấp vaccine phụ thuộc vào tiến độ, các thử nghiệm lâm sàng của nhà sản xuất cũng như quy trình thử nghiệm trước khi đưa vào sử dụng”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, hiện, Việt Nam thường xuyên trao đổi, cập nhật tình hình với các đối tác. “Chúng tôi tha thiết mong muốn sớm có vaccine, thuốc và phác đồ điều trị, tiến tới kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm