Chồng của bệnh nhân 981 tại Quảng Nam tiếp xúc gần với hơn 50 người

(PLVN) - Sáng 19/8, thông tin từ ông Hoàng Văn Chân, Chủ tịch UBND thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, đơn vị đã ra thông báo về việc khai báo y tế, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm 51 trường hợp tiếp xúc với chồng của bệnh nhân 981.

Cụ thể, hiện nay, đơn vị đã rà soát được 51 trường hợp (trong đó có 12 người là giáo viên coi thi và còn lại bảo vệ nhà trường, phụ huynh học sinh;…) tiếp xúc gần với ông N. T. C. (34 tuổi) là chồng của bệnh nhân 981. Hiện nay 51 trường hợp này đang cách ly tập trung tại khu nội trú trường THPT Khâm Đức.

“Sáng nay ngành y tế đang lấy mẫu xét nghiệm 51 trường hợp này, đồng thời giao cho Trung tâm y tế huyện cử nhân viên phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực xung quanh trường THPT Khâm Đức. Bên cạnh đó, chính quyền thị trấn Khâm Đức tiếp tục rà soát thêm các trường hợp F2 để cách ly y tế tại nhà”, ông Chân cho biết.

Lấy mẫu xét nghiệm 51 trường hợp tiếp xúc với chồng của bệnh nhân 981.

Trước đó, từ ngày 8/8 đến 9/8, ông C. có đến điểm thi số 50, trường THPT Khâm Đức (thị trấn Khâm Đức) để coi thi tốt nghiệp THPT. Chính quyền thị trấn Khâm Đức thông báo cho những ai tiếp xúc gần với ông C từ ngày 8/8 đến 10/8 phải đến Trạm y tế thị trấn Khâm Đức hoặc Trung tâm y tế huyện Phước Sơn để được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, cách ly y tế.

Được biết, Bệnh nhân nữ 981 (31 tuổi, trú xã Cẩm Thanh, TP Hội An, làm việc tại nhà hàng Bikini bottom (biển An Bàng, Hội An). Ngày 1/8 đến Trạm y tế xã khai báo y tế. Từ đó đến ngày 14/8 hàng ngày chị ở trong nhà, không tiếp xúc với ai, được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả dương tính với Covid-19 thì được chuyển điều trị tại Bệnh viện đa khoa trung ương Quảng Nam.

Cùng chuyên mục
Cả gia đình nhập viện sau bữa ăn có nấm độc

Cả gia đình nhập viện sau bữa ăn có nấm độc

(PLVN) - Ngày 3/3/2021, TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai - cho biết, Trung tâm đang điều trị cho 2 bệnh nhân chẩn đoán ngộ độc nấm độc. Đây là 2 bệnh nhân trong gia đình gồm 4 người gồm 2 vợ chồng và 2 người con cùng ăn nấm và bị ngộ độc.
Đọc thêm