Có ít nhất 9 người cùng nhập cảnh trái phép với bệnh nhân 1440

(PLVN) - Ngày 31/12, tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang, cho biết lực lượng chức năng tỉnh này phát hiện ngoài 5 đối tượng đi chung xe với BN 1440, đi từ biên giới Myanma, Thái Lan, Campuchia về Việt Nam, còn có 3 đối tượng là phụ nữ tại Campuchia cùng tham gia nhập cảnh trái phép.

Nhóm người này khi đến khu vực ấp Búng Nhỏ, xã Khánh Bình, huyện An Phú thì chia thành 2 nhóm. Trong đó, nhóm thứ nhất gồm 6 người lên ô tô 7 chỗ do tài xế M.V.T điều khiển và nhóm thứ hai gồm 3 người phụ nữ còn lại được ông T.V.U điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Huyndai i10 BKS 67A-15173 (đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, đang cách ly tại huyện An Phú) đón khách tại gầm cầu C3 đi qua ấp Búng Nhỏ đến chợ Đồng Ky rồi chạy thẳng quốc lộ 91B đến gần cầu Cồn Tiên thuộc xã Đa Phước, huyện An Phú. Khi xe cách vòng xuyến cầu Cồn Tiên khoảng 20m thì tài xế thả 1 người khách đi Cà Mau xuống.

Chiếc xe chở nhóm người thứ nhất do tài xế M.V.T điều khiển.

Người khách này được T.V.U giao cho người bạn tên Th (đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, đang cách ly tại TP Châu Đốc) chở về Cà Mau (xã Trí Phải, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau). Ngay sau đó, T.V.U chở 2 người còn lại chạy tiếp qua phà Châu Giang (TP Châu Đốc) đi qua phà Mương Miễu tuyến Tân Châu - Hồng Ngự rồi đi tiếp đến huyện Tân Hồng (Đồng Tháp), Tân Hưng (Long An). Trên đường đi, tài xế có ghé một quán phở ven đường (không rõ tên quán) để ăn uống, 2 người khách thì ngủ trên xe.

Sau đó, đi thẳng đến TP HCM rồi đến chợ An Đông để 2 người khách này ghé tiệm vàng đổi tiền khoảng 20 phút (không nhớ tên tiệm). Người khách số 1 xuống tại đây, người khách số 2 yêu cầu T.V.U chở đến điểm đến theo hướng dẫn của Google Map vào hẻm khoảng 500m thì đến nhà khách số 2 (không rõ đường đi, địa chỉ), khoảng cách từ tiệm vàng đến nhà khách số 2 khoảng 6 km.

Hiện nay, Công an tỉnh An Giang và các ngành chức năng đang tiếp tục truy vết, khoanh vùng, điều tra, xác minh làm rõ.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm