Đang cách ly tập trung tại Bạc Liêu, sản phụ sinh bé trai 3,1 kg

(PLVN) - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu vừa hỗ trợ một sản phụ đang cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu sinh con thành công.

Theo đó, vào khoảng 13h ngày 9/9, sản phụ N.T.D (SN 1987, ngụ tỉnh Thái Bình) có biểu hiện chuyển dạ, được nhân viên y tế tại khu vực cách ly tập trung Ký túc xã Sinh viên Bạc Liêu (Phường 1, TP. Bạc Liêu) chuyển sang khu vực cách ly tại Khoa Nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu để chờ sinh. Kết quả xét nghiệm xác định chị D âm tính với SARS-CoV-2.

Sản phụ D được các bác sĩ thăm, khám và cho biết thai nhi đã được 39 tuần tuổi, có dấu hiệu sinh. Sau khi thực hiện các thủ tục cần thiết, đến khoảng 18h50 cùng ngày, với sự hỗ trợ của ê kíp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu (gồm bác sĩ, điều dưỡng và hộ sinh..), sản phụ D đã hạ sinh một bé trai (cân nặng 3,1kg) bằng biện pháp sinh thường.

 Sản phụ D đang cách ly tập trung sinh con.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Nguyên - Trưởng Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu, là người trực tiếp hỗ trợ sản phụ D, hiện sức khỏe của sản phụ D và cháu bé đều ổn định, đang được theo dõi và chăm sóc đặc biệt tại khu vực cách ly đặc biệt bên trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Trước đó, sản phụ D cùng chồng từ Ma Cau về Việt Nam trên chuyến bay số hiệu VN5459, hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cần Thơ vào lúc gần 16h cùng ngày. Trên chuyến bay này có 343 công dân. Theo phân bổ của Quân khu 9, Bạc Liêu tiếp nhận 170 công dân.

Sau khi được kiểm tra y tế, làm thủ tục nhập cảnh, nhận hành lý, các công dân trên được xe của Quân khu 9 đưa về Bạc Liêu cách ly tập trung. Trong số 170 công dân này có 132 nữ, 38 nam. Trong đó có 16 trẻ em, 44 phụ nữ có thai.

Anh P.T.H (chồng sản phụ D) chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì vợ vừa sinh con thành công. Cảm ơn ê kíp y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu đã nhiệt tình, chăm sóc chu đáo cho vợ tôi trong lúc sinh, cũng như trong thời gian cách ly tại khu cách ly tập trung tại Bạc Liêu".

Cùng chuyên mục
Đọc thêm