Du học sinh Anh tìm nhân chứng sau khi bị tấn công liên quan đến virus corona

(PLVN) - Một sinh viên Singapore đang tìm các nhân chứng sau khi bị một nhóm người ở London tấn công vì sự phân biệt chủng tộc liên quan đến virus corona.

Jonathan Mok đăng 2 bức ảnh của mình cho thấy mắt trái bị sưng. Ảnh: Facebook/Jonathan Mok.

Jonathan Mok đăng 2 bức ảnh của mình cho thấy mắt trái bị sưng. Ảnh: Facebook/Jonathan Mok.

Theo AsiaOne, Jonathan Mok - du học sinh tới London (Anh) được 2 năm, vào ngày 3/3/2020 chia sẻ trên facebook của mình kèm theo bức ảnh sưng tím trên khuôn mặt vì bị tấn công.

Theo Jonathan, vụ tấn công diễn ra vào khoảng 9h15 tối (giờ địa phương) ngày 24/2 trên đường Oxford. Cậu đi ngang qua một nhóm thanh niên thì nghe thấy một trong số họ nói rằng “coronavirus”.

Jonathan Mok quay lại nhìn thì một thanh niên sau đó hét lên: "Đừng nhìn tao…" và liên tục đấm vào mặt cậu mặc cho những người qua đường cố gắng ngăn cản lại.

Một người khác đã hét lên: "Tao không muốn virus corona của mày xuất hiện ở đất nước tao" trước khi đấm vào mặt Jonathan một lần nữa. 

Chỉ đến khi cảnh sát có mặt, cả nhóm mới dừng tay và bỏ chạy. Jonathan sau đó được đưa vào khoa cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng bị vỡ xương mặt và có thể sẽ phải trải qua ca phẫu thuật tái tạo xương.

"Mọi người có thể hỏi tôi tại sao tôi không đánh lại? Hoặc thậm chí, một số người có thể nói rằng tôi không nên quay lại khi nghe thấy những lời nhận xét phân biệt chủng tộc ấy. Tại sao chỉ vì màu da người ta có thể tấn công những người khác bằng lời nói hay thể xác? Tại sao tôi phải giữ im lặng khi ai đó đưa ra những lời phân biệt chủng tộc đối với mình", cậu viết.

Jonathan Mok nói thêm rằng: "Những kẻ phân biệt chủng tộc liên tục tìm lý do chỉ để thể hiện sự thù hận của mình. Và trong bối cảnh hiện tại với virus corona đang lây lan, họ đã tìm thấy một lý do khác".

Trước đây, tại Los Angeles một cậu bé người Mỹ gốc Châu Á (16 tuổi) phải nhập viện sau khi bị đánh đập bởi những kẻ bắt nạt trong lớp học vì nghĩ rằng cậu bé bị nhiễm Covid-19.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm