Hơn cả những lời biết ơn đối với thầy thuốc!

(PLVN) - Thêm một ngày 27/2 nữa, ngành Y tế Việt Nam lại đón ngày kỉ niệm của mình thật đặc biệt. Bỏ lại đằng sau những lời chúc, những bó hoa,... họ đang gồng hết sức mình trong trận chiến với COVID-19 để bảo vệ bình yên cho người dân. 

Hơn cả những lời biết ơn, người dân Việt Nam đều mong muốn các y bác sĩ chó thật nhiều sức khỏe để hoàn thành sứ mệnh của mình (ảnh:zing)

Hơn cả những lời biết ơn, người dân Việt Nam đều mong muốn các y bác sĩ chó thật nhiều sức khỏe để hoàn thành sứ mệnh của mình (ảnh:zing)

Không chỉ khẳng định sự cao quý của nghề Y, bạn Nông Thị Sáng, Yên Bái chia sẻ rằng mỗi lần xem tin tức, nhìn những hình ảnh các y bác sĩ nằm gục trên bàn, hay ngồi ăn vội suất cơm bản thân lại cảm thấy vô cùng đau lòng.

“Tôi nghĩ các bác sĩ Việt Nam là những chiến sĩ đã và đang chiến đấu hết mình vì dịch bệnh COVID-19. Chúng ta có thể thấy mỗi lần dịch bệnh bùng phát, nếu không có các bác sĩ thì Việt Nam không thể chiến thắng được dịch bệnh. Nhân ngày thầy thuốc Việt Nam, tôi xin chúc tất cả các Y bác sĩ có thật nhiều sức khỏe để hoàn thành sứ mệnh của mình và bảo vệ cho đất nước”, bạn Sáng chia sẻ.

Mặc dù đang phải ở nhà cách ly , Đỗ Giang Cẩm Chi cho biết mình chưa bao giờ cảm thấy tự hào và hàng diện về ngành Y tế Việt Nam như bây giờ: “Trong khi rất nhiều ngành Y tế hiện đại trên thế giới còn đang vật lộn với đại dịch COVID-19 thì Y học Việt Nam đã đạt được những kì tích đáng tự hào. Với những gì các bác sĩ Việt Nam đã làm được trong thời gian vừa qua, mình nghĩ rằng không chỉ bản thân mình mà toàn thể nhân dân Việt Nam cũng đều tin tưởng rằng Việt Nam nhất định chiến thắng được đại dịch lần này. Toàn thể nhân dân quyết tâm, có ý thức phòng chống dịch bệnh chắc chắn dịch bệnh nhanh chóng một lần nữa được dập tắt, trả lại cuộc sống bình yên cho người dân. Nhân dịp ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2,  kính chúc các thầy thuốc, cán bộ y bác sĩ và toàn thể ngành Y tế nhiều sức khỏe, tiếp tục phát triển và đạt nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp cao quý của mình”.

 Bạn Nông Thị Sáng gửi lời chúc sức khỏe đến các y bác sĩ nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Có thể thấy, ở thời điểm hiện tại, khi rất nhiều y bác sĩ miệt mài đóng góp sức mình trong cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19, người ta lại càng thấm thía gian truân mà người làm ngành y phải đối mặt. Hơn ai hết những người đi trên tuyến đầu, hi sinh thầm lặng luôn là những người thầy thuốc. Chính họ là những người hiểu rõ nhất dịch bệnh nguy hiểm như thế nào, nhưng chưa một lần chúng ta thấy họ lùi bước.

“Việt Nam ta có thể nghèo, có thể lạc hậu, có thể thua các nước trên thế giới về nhiều mặt nhưng đối với tôi, tôi luôn tự hào khi là người con của đất nước này. Tinh thần dân tộc ấy càng mạnh mẽ hơn nữa khi những ngày tháng vừa qua, cả dân tộc cùng chung tay đoàn kết cùng nhau dập dịch COVID-19.' Nhắc đến đây, chúng ta không thể không nói đến ngành Y tế, đặc biệt là những “chiến binh áo trắng". Trong hơn 1 năm vừa qua kể từ khi ca nhiễm COVID-19 đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, ngành Y tế đã gồng hết sức mình để chống lại sự bùng phát của dịch bệnh, với sự đồng lòng của dân tộc, chỉ đạo đúng đắn của Đảng và Nhà nước, sự tận tâm của các y bác sĩ, cán bộ tuyến đầu chống dịch, cơ bản dịch bệnh đang được kiểm soát hiệu quả. Thời gian gần đây khi mà dịch bệnh bùng phát trở lại, người dân Việt Nam vẫn được đón Tết an toàn, ấm áp, tất cả đều nhờ sự nỗ lực của ngành Y tế. Nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, tôi xin chúc các y bác sĩ, thầy thuốc và toàn ngành Y tế thật nhiều sức khỏe, chúc Việt Nam sớm chiến thắng được dịch bệnh”, sinh viên Phạm Trần Nhật Tiến, Học viện Báo chí và Tuyên truyền gửi gắm tình cảm của mình đến ngành Y tế Việt Nam.

Thương người vợ làm trong ngành Y phải đi trực tối ngày, anh Nguyễn Văn Nam kể lại: “Những đêm bệnh nhân quá tải, vợ về nhà mệt mỏi với đôi mắt thâm quầng, chẳng màng ăn uống, tôi thấy xót lòng vô cùng. Nhưng tôi biết vợ đang mang trên mình trọng trách cao cả thiêng liêng. Nhân ngày thầy thuốc Việt Nam, tôi muốn gửi lời chúc đến vợ và toàn thể các y bác sĩ luôn vui tươi, khỏe mạnh để tiếp tục cống hiến cho nghề mà mình yêu thích”.

Chỉ là một vài chia sẻ, lời chúc đơn sơ mộc mạc, có thể thấy trong lòng mỗi người dân Việt Nam, các y bác sĩ, những người ở tuyến đầu chống dịch chính là những anh hùng. Hơn cả những lời chúc, lời tri ân, chúng ta đều mong các anh hùng của Việt Nam có thật nhiều sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ “chống dịch như chống giặc”, xứng danh "Thầy thuốc như mẹ hiền".

Bắt đầu từ sau năm 1955, gắn với sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh viết thư gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế. Bộ Y tế Việt Nam đã lấy ngày 27 tháng 2 làm ngày truyền thống của ngành. Ngày 6 tháng 2 năm 1985, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã đưa ra quyết định ngày 27/2 hằng năm là Ngày thầy thuốc Việt Nam nhằm nêu cao trách nhiệm và tài trí của người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ năm đó trở đi ngày 27 tháng 2 được xem là ngày tôn vinh các y, bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế tại Việt Nam và được gọi là Ngày Thầy thuốc Việt Nam.
TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm