Kết quả xét nghiệm 42 bệnh nhân và nhân viên BV Thận Hà Nội tiếp xúc gần BN 254

(PLVN) - Sáng nay, 10/4, ông Phạm Tùng Lĩnh - Phó giám đốc Bệnh viện Thận Hà Nội cho biết, 42 trường hợp tiếp xúc gần với BN số 254 đã có kết quả âm tính lần 1.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, các hoạt dộng của Bệnh viện vẫn diễn ra bình thường, chỉ có người đến chạy thận được vào bệnh viện, người nhà sẽ phải ở bên ngoài.

Trước đó, ngày 9/4, bệnh nhân 254 ở Mê Linh, tới chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Thận Hà Nội. Đến tối cùng ngày, Bộ Y tế công bố người đàn ông 51 tuổi này dương tính SARS-CoV-2. Ông này là hàng xóm ở gần nhà bệnh nhân 243 và 250 (cùng thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh), hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Thận Hà Nội.

Trao đổi với Báo Pháo luật Việt Nam, tối 9/4, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, ông Nguyễn Khắc Hiền cho biết, ngay sau khi bệnh nhân 254 có kết quả xét nghiệm, Bệnh viện Thận Hà Nội đã tiến hành xác định tất cả bệnh nhân có liên quan đến bệnh nhân này.

Hiên có 17 bệnh nhân điều trị tại bệnh viện Thận Hà Nội đã tiếp xúc gần với bệnh nhân 254, được tiến hành cách ly, đưa về Bệnh viện Bắc Thăng Long điêu trị. Đồng thời có 27 cán bộ, y bác sĩ tiếp xúc với bệnh nhân 254 cũng được cách ly tập trung.

"Còn 123 cán bộ, bác sĩ đang chờ kết quả xét nghiệm của F1, nếu F1 âm tính, các y bác sĩ sẽ được hướng dẫn thực hiện giảm tiếp xúc, cách ly theo đúng quy định", Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết thêm.

Cũng theo ông Nguyễn Khắc Hiền, Bệnh viện Thận tiến hành cách ly, nhưng các bệnh nhân vẫn phải đến bệnh viện để điều trị, chạy thận theo chu kì. Tất cả các bệnh nhân này phải làm xét nghiệm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm