Lâm Đồng thiếu hụt nguồn nhân lực y bác sĩ

(PLVN) - Đó là ý kiến của nhiều đại biểu phản ánh với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và đoàn công tác trong buổi làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng mới đây. 

Hình minh họa

Hình minh họa

Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, trong năm 2018 tỷ lệ tăng dân số tự nhiên của Lâm Đồng hơn 11%, tỷ lệ xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế  gần 96%; có 7,3 bác sỹ/vạn dân; tỷ lệ bảo hiểm y tế toàn tỉnh đạt gần 84%.

Đặc biệt, trong năm 2018, trên địa bàn Lâm Đồng không để xảy ra dịch bệnh; các cơ sở khám chữa bệnh đã đảm bảo thường trực cấp cứu, khám chữa bệnh phục vụ kịp thời nhu cầu của người dân. Đến nay 100% xã phường, thị trấn trong tỉnh đều có trạm Y tế. 

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã phản ánh với Bộ trưởng và đoàn công tác những khó khăn mà Lâm Đồng đang gặp như: Thiếu hụt nguồn nhân lực y bác sĩ trong trong công tác khám chữa bệnh; chế độ chi trả tiền lương và phụ cấp cho bác sĩ chưa hợp lý, khiến nhiều bác sĩ bỏ bệnh viện ra đi; cơ sở vật chất xuống cấp, trang thiết bị khám chữa bệnh còn thiếu; chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế vượt quỹ, giá dịch vụ kỹ thuật, danh mục phân loại phẫu thuật, thủ thuật hiện hành tăng, việc đấu thầu thuốc gây khó khăn cho cơ sở khám chữa bệnh...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm