Nga tìm ra phương pháp tiêu diệt virus corona?

(PLVN) - Báo Izvestia đưa tin, các nhà khoa học Trung tâm đối mới sáng tạo Skolkovo của Nga đã tìm ra phương pháp chống vi khuẩn, nấm và virus, có thể có hiệu quả chống lại cả virus corona.

Nga tìm ra phương pháp tiêu diệt virus corona?

Nga tìm ra phương pháp tiêu diệt virus corona?

Theo các chuyên gia, phương pháp này là dùng một loại nước đã qua xử lý bằng phương pháp plasma lạnh, được đặt tên là "Megnaril". Các nhà khoa học lưu ý rằng trong quá trình phản ứng hóa học nhất định sẽ hình thành các dạng oxy và hydro “xâm thực”, cũng như axit hypochlorous. Những chất này có khả năng tiêu diệt các tế bào của virus.

Dung dịch này có thể được sử dụng để xử lý khẩu trang, mặt nạ và các bề mặt khác nhau, cũng như để phun khử khuẩn trong không khí. Chất lỏng này an toàn đối với con người, giá thành sản xuất rẻ - khoảng 100 rúp/1.000lít (khoảng gần 30.000 đồng)

Hiện tại các nhà khoa học đang tiến hành thủ tục đăng ký sáng chế và chuẩn bị sản xuất hàng loạt.

Trước đó trung tâm khoa học thuộc Rospotrebnadzor đã chế tạo được bộ xét nghiệm chẩn đoán virus corona có độ chính xác cao. Bộ xét nghiệm mới không chỉ phát hiện COVID-19, mà còn phân biệt nó với các virus corona khác cùng họ và virus MERS-Cov (hội chứng nhiễm trùng đường hô hấp Trung Đông). Cơ quan nhận xét rằng nhờ xét nghiệm chẩn đoán trên diện rộng có thể ngăn chặn bệnh dịch tiếp tục lây lan.

Cùng chuyên mục
Việt Nam có thêm 4 ca mắc COVID-19

Việt Nam có thêm 4 ca mắc COVID-19

(PLVN) - Bộ Y tế cho biết có thêm 4 ca mắc COVID-19 đều là người nhập cảnh, ghi nhận tại Khánh Hoà và Kiên Giang, nâng tổng số ca mắc của Việt Nam lên 2.737.

Đọc thêm