Những đồ vật bẩn nhất trong nhà

Điện thoại di động, miếng bọt biển, tiền... chứa nhiều vi khuẩn do người dùng ít vệ sinh chúng.

Điện thoại di động

Nghiên cứu cho thấy điện thoại di động bẩn gấp 10 lần nhà vệ sinh. Vi khuẩn E.coli có thể sống hàng giờ trên bề mặt chiếc điện thoại. Vì vậy, hãy luôn rửa tay sau khi đi vệ sinh.

Điều khiển từ xa

Ảnh: WedMD

Ảnh:WedMD

Đây là vật dụng được truyền qua tay nhiều người nhưng ít khi bạn nghĩ đến chuyện vệ sinh chúng. Những khe hở dễ làm vi khuẩn nấm mốc xâm nhập. Hãy thường xuyên lau chiếc điều khiển bằng nước kháng khuẩn để chúng được sạch sẽ.

Bàn phím máy tính

Bàn phím máy tính cũng là nơi chất chứa ổ vi khuẩn từ bụi, tay người dùng... Bạn thấm cồn sát trùng lên miếng bông sau đó lau chùi quanh các kẽ bàn phím.

Miếng bọt biển

Ảnh: WedMD

Ảnh:WedMD

Đây là vật dụng luôn ướt, thấm, dùng để chà rửa vào thức ăn thừa và bụi bẩn. Bọt biển rất khó để giữ sạch sẽ. Điều cần làm là nên thay chúng thường xuyên.

Cốc cà phê tại văn phòng

Bạn sử dụng cốc mỗi ngày khi chúng đã chứa vi khuẩn và nấm mốc từ môi trường, sau đó rửa lại bằng miếng bọt biển đầy vi khuẩn, rồi lại về nhà và tới văn phòng... Cách tốt nhất là sử dụng xà phòng và khăn giấy để làm sạch cốc tại nơi làm việc.

Tiền bạc

Các nhà nghiên cứu phát hiện hầu hết tờ tiền dính đến 3.000 loại vi khuẩn do chúng được truyền qua lại khi con người liếm ngón tay đếm tiền. Cách tốt nhất là nên rửa tay trước khi xử lý tiền mặt.

Dịch vụ giặt ủi

Nhiều người nghĩ rằng máy giặt và máy sấy sẽ làm sạch mọi thứ. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy một số loại virus tồn động trong quá trình quay và sấy, bao gồm rotavirus, gây ra những rối loạn dạ dày. Cách tốt nhất nên tự giặt những thứ đồ lót, sử dụng thuốc tẩy nếu có thể và nên phơi khô tự nhiên

Ví tiền

Ví tiền là ổ vi khuẩn xâm nhập từ bàn tay của chúng ta. Do đó nên làm sạch ví bằng việc sử dụng khăn lau kháng khuẩn.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm