Quá tải bệnh viện ở Anh, số bệnh nhân tử vong tăng cao

(PLVN) - Gần 5.500 bệnh nhân chết trong ba năm qua tại bệnh viện A&E (Anh) vì tình trạng quá tải.

Quá tải bệnh viện ở Anh, số bệnh nhân tử vong tăng cao

Theo Guardian, có 5.449 người thiệt mạng kể từ năm 2016 do hậu quả của việc chờ đợi giường bệnh quá lâu trong, trung bình khoảng 6-11 giờ.

Nghiên cứu trên 4 triệu bệnh nhân được chăm sóc bởi A&E ở Anh trong 3 năm qua đã phát hiện ra, 960 trong số 79.228 bệnh nhân phải chờ khoảng 6 giờ vì thiếu giường bệnh đã chết do hậu quả trực tiếp của sự chậm trễ. 

Điều này có nghĩa là cứ 83 người thì có một người phải mất mạng vì chờ đợi lâu để được chữa trị tại bệnh viện. Kết luận cuối cùng cho thấy những cái chết hoàn toàn gây ra bởi thời gian chờ đợi chứ không phải do tình trạng bệnh nhân.

Đây mới chỉ là số người chết tại một đơn vị y tế, tổng số người chết do bệnh viện quá tải ở Anh sẽ lớn hơn nhiều.

Hiệp hội Bệnh nhân Anh cho rằng, "nguồn gốc" dẫn đến những cái chết trên là vì sự thiếu hụt vốn đầu tư của Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS).

Cùng chuyên mục
Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore

(PLVN) - Ngày 27/11, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhập một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh Whitmore do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei sống trong môi trường tự nhiên gây ra. Đây là loại vi khuẩn nguy hiểm, khiến người mắc có tỷ lệ tử vong cao nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.
Đọc thêm