Sau khi ăn bánh mỳ, 27 người dân ở Đà Nẵng nhập viện

(PLVN) - Ngày 26/1, ông Nguyễn Tấn Hải (Trưởng BQL An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng) cho biết, các đơn vị liên ngành đã lấy mẫu bánh mỳ, chả, rau tại cơ sở Quốc. H (phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) đưa đi xét nghiệm.

Sau khi ăn bánh mỳ, 27 người dân ở Đà Nẵng nhập viện

Cùng ngày, thông tin từ Bệnh viện đa khoa Tâm Trí (TP Đà Nẵng) xác nhận, hiện bệnh viện vẫn đang tiến hành điều trị, theo dõi cho hơn 25 bệnh nhân trên tổng số 27 người được nhập viện vào ngày 24/1 do bị ngộ độc thực phẩm trên địa bàn phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ). 

Trước đó, vào chiều 23/1, hàng chục người dân, học sinh đang sinh sống tại địa bàn phường Hòa Xuân bất ngờ xuất hiện triệu chứng đau bụng, ói mửa và đi vệ sinh nhiều lần. Được biết những người này đều đã  mua bánh mì  tại lò bánh mì Quốc H. về ăn.

Tại khoa Nội B, có 9 bệnh nhân vẫn đang được điều trị, theo dõi sau khi được nhập viện khẩn cấp trong tình trạng đau bụng, ói mửa liên tục mặc dù đã tự đi mua thuốc để uống vào ngày 24/1. Tại khoa Nội A, khoa Hồi sức và khoa Nhi, các bệnh nhân còn lại vẫn đang được điều trị với triệu chứng viêm dạ dày ruột cấp tính.

Đang nằm điều trị tại Khoa nội B, Bệnh viện đa khoa Tâm Trí, anh T.Q (SN 1984, ngụ phường Hòa Xuân) cho biết: “Vào khoảng 17 giờ chiều 23/1, cả gia đình tôi gồm 4 thành viên, bao gồm vợ và đứa con gái đi mua bánh mì tại lò bánh mì Quốc H. về để ăn tối. Đến 1 giờ sáng 24/1, mọi người cảm thấy đau bụng, sau đó là ói mửa và phải đi vệ sinh cả đêm. Mặc dù đến sáng cùng ngày, chúng tôi đi mua thuốc về uống nhưng cũng không khỏi. Sau đó, mọi người đều tỏ ra quá đau và mệt mỏi do mất nước nên bắt xe taxi đến bệnh viện để cấp cứu”. 

Còn chị N.N (ngụ phường Hòa Xuân) cũng cho biết, sau khi mua bánh mì tại lò bánh mì Quốc H. về ăn tối vào chiều 23/1 cũng bị đau bụng dữ dội. Vài tiếng sau khi ăn, chị N. ói mửa và đi vệ sinh liên tục gây mất nước. Lo sợ bị ngộ độc nên chị N. yêu cầu gia đình đưa mình vào Bệnh viện đa khoa Tâm Trí để cấp cứu.
Được biết, nhiều trường hợp là học sinh thuộc khối lớp 7 của Trường THCS N.(phường Hòa Xuân) cũng bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở lò bánh mì Quốc H.) đang được cấp cứu tại đây với triệu chứng viêm dạ dày ruột cấp tính.
Cùng chuyên mục
Đọc thêm