Sẽ thành lập tổ liên ngành xác định giá kit xét nghiệm nCoV

(PLVN) - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với các địa phương về phòng chống Covid-19 diễn ra mới đây, chia sẻ về việc thời gian qua nhận được nhiều phàn nàn không dám mua sinh phẩm và kit xét nghiệm vì sợ vi phạm, Thủ tướng đề nghị thành lập tổ liên ngành gồm Y tế, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, đại diện một số bệnh viện lớn... mời các nhà sản xuất đến làm việc, xác định mức giá kit xét nghiệm nCoV.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Mức giá bao gồm giá thành do doanh nghiệp thông báo, lợi nhuận cần thiết, giá chuyển giao công nghệ. Sau đó, tổ liên ngành sẽ chốt mức giá trần kit xét nghiệm để thông báo đến các địa phương. "Không tham nhũng, tiêu cực, không có gì phải ngại, không đẩy trách nhiệm lên cấp trên", Thủ tướng nói.

Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế làm việc với Tổng cục Hải quan, sớm công bố giá mua thiết bị xét nghiệm nhập khẩu cùng chi phí vận chuyển, thuế... để có mức giá phù hợp. Với thiết bị, sinh phẩm nhập khẩu phục vụ xét nghiệm, Thủ tướng đồng ý mời một số nhà nhập khẩu đến đàm phán, đưa ra giá trần. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Việt Nam có thêm 4 ca mắc COVID-19

Việt Nam có thêm 4 ca mắc COVID-19

(PLVN) - Bộ Y tế cho biết có thêm 4 ca mắc COVID-19 đều là người nhập cảnh, ghi nhận tại Khánh Hoà và Kiên Giang, nâng tổng số ca mắc của Việt Nam lên 2.737.

Đọc thêm