Sẽ thành lập tổ liên ngành xác định giá kit xét nghiệm nCoV

(PLVN) - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với các địa phương về phòng chống Covid-19 diễn ra mới đây, chia sẻ về việc thời gian qua nhận được nhiều phàn nàn không dám mua sinh phẩm và kit xét nghiệm vì sợ vi phạm, Thủ tướng đề nghị thành lập tổ liên ngành gồm Y tế, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, đại diện một số bệnh viện lớn... mời các nhà sản xuất đến làm việc, xác định mức giá kit xét nghiệm nCoV.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Mức giá bao gồm giá thành do doanh nghiệp thông báo, lợi nhuận cần thiết, giá chuyển giao công nghệ. Sau đó, tổ liên ngành sẽ chốt mức giá trần kit xét nghiệm để thông báo đến các địa phương. "Không tham nhũng, tiêu cực, không có gì phải ngại, không đẩy trách nhiệm lên cấp trên", Thủ tướng nói.

Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế làm việc với Tổng cục Hải quan, sớm công bố giá mua thiết bị xét nghiệm nhập khẩu cùng chi phí vận chuyển, thuế... để có mức giá phù hợp. Với thiết bị, sinh phẩm nhập khẩu phục vụ xét nghiệm, Thủ tướng đồng ý mời một số nhà nhập khẩu đến đàm phán, đưa ra giá trần. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chiều 27/9, Việt Nam ghi nhận 5 ca mắc mới nhập cảnh từ Pháp

Chiều 27/9, Việt Nam ghi nhận 5 ca mắc mới nhập cảnh từ Pháp

(PLVN) - Bản tin 18h của Ban Chỉ đạo Quốc gia chiều ngày 26/9 cho biết Việt Nam ghi nhận thêm 5 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Pháp, Việt Nam có 1.074 bệnh nhân. Như vậy đã tròn 24 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 ở cộng đồng.
Đọc thêm