Thêm 40 danh hiệu thầy thuốc cao quý được trao tặng cho ngành y tế Đồng Nai.

(PLVN) - Ngày 19/3, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân - Thầy thuốc ưu tú năm 2020 cho 40 cá nhân. Trong đó, có 2 danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, 38 thầy thuốc được trao danh hiệu Thầy thuốc ưu tú.

Thêm 40 danh hiệu thầy thuốc cao quý được trao tặng cho ngành y tế Đồng Nai.

Trong số 40 người, có 2 danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, 38 thầy thuốc được trao danh hiệu Thầy thuốc ưu tú.

Danh hiệu Thầy thuốc nhân dân được phong tặng cho hai cán bộ y tế đã có cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân là Giám đốc Sở Y tế - BS.Phan Huy Anh Vũ, và nguyên Phó giám đốc Sở Y tế - BS.Huỳnh Cao Hải. Đây là danh hiệu cao quý được Chủ tịch nước phong tặng cho những cán bộ - nhân viên y tế có nhiều cống hiến cho ngành.

Giám đốc Sở Y tế - BS.Phan Huy Anh Vũ  (bên phải), và nguyên Phó giám đốc Sở Y tế - BS.Huỳnh Cao Hải được trao tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân của Chủ tịch nước. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy thuốc nhân dân Phan Huy Anh Vũ cho biết thời gian qua cán bộ, nhân viên y tế Đồng Nai đã không ngừng phấn đấu, đoàn kết, sáng tạo, phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn để đưa công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân ngày càng phát triển, đáp nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

TS.BS Phan Huy Anh Vũ cũng cho biết, công tác chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân tiếp tục được nâng cao và đạt nhiều thành tựu, các bệnh viện trong tỉnh có nhiều đột phá trong khám chữa bệnh. Điển hình như Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai được Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen đột xuất vì đã có thành tích cứu sống  2 bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở bằng phương pháp hạ thân nhiệt chủ động ngoài cơ thể hay Tổ chức Đột quỵ thế giới đã trao tặng Đơn vị đột quỵ của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai chứng nhận tiêu chuẩn bạch kim và Bệnh viện ĐKKV Long Khánh chứng nhận vàng trong điều trị đột quỵ. 

Trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” của Chủ tịch nước cho 38 cá nhân có thành tích xuất sắc. 

Cũng tại buổi lễ, Phó giám đốc bệnh viện đa khoa Đồng Nai - Lê Thị Phương Trâm thể hiện niềm vinh dự khi nhận được danh hiệu thầy thuốc ưu tú. Với cương vị của mình bà Trâm hứa sẽ cố gắng đưa ra nhiều sáng kiến để nâng cao hiệu quả hoạt động của bệnh viện, kịp thời động viên người lao động, tạo khí thế hăng say trong công tác.

Bên cạnh đó, BS.Trâm cho biết cũng sẽ thường xuyên nhắc nhở cán bộ, nhân viên y tế làm tốt nhiệm vụ của người thầy thuốc, chú ý thái độ trong giao tiếp với người bệnh, thân nhân người bệnh; chú trọng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, giúp bệnh nhân cảm thấy an tâm, tin tưởng khi đến khám, chữa bệnh. Hứa hẹn đưa ngành y tế Đồng Nai phát triển mạnh hơn trong tương lai.

Tính đến nay, ngành Y tế Đồng Nai đã có 4 Thầy thuốc nhân dân và 191 Thầy thuốc ưu tú. Cũng tại buổi lễ, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã trao tặng cờ thi đua suất sắc trong phong trào Thi đua yêu nước năm 2020 cho 4 tập thể trực thuộc Sở Y tế Đồng Nai.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm