TP.HCM sẽ bố trí y, bác sĩ điều trị SARS-CoV-2 ở khách sạn

(PLVN) - Sở Y tế TP.HCM cho biết  sẽ triển khai các địa điểm phục vụ nghỉ ngơi và ăn uống giúp các bác sĩ, điều dưỡng phục hồi sức khoẻ sau ca trực.

Các y bác sỹ chống dịch tại Tp Hồ Chí Minh.

Các y bác sỹ chống dịch tại Tp Hồ Chí Minh.

Theo kế hoạch của Sở Y tế Tp Hồ Chí Minh, sẽ có 3 khách sạn chuyên phục vụ cho các y, bác sĩ tương ứng 3 bệnh viện chịu trách nhiệm điều trị hàng đầu hiện nay là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ.

Ủng hô kế hoạch này, các doanh nghiệp kinh doanhh dịch vụ khách sạn đã đăng ký hỗ trợ khách sạn dành riêng cho các y, bác sĩ tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Cùng với việ bố trí nơi ăn nghỉ cho các y bác sỹ, Thành phố đã lên dự toán khai thực hiện các chế độ chính sách đặc thù cho nhân viên y tế tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời duy trì các hoạt động kết nối, hỗ trợ chuyên môn của bác sĩ chuyên gia đầu ngành của các bệnh viện thành phố đối với bác sĩ đang công tác tại bệnh viện dã chiến chuyên điều trị Covid-19.

Ngoài ra, Sở Y tế đang lên kế hoạch bổ sung số lượng bác sĩ, điều dưỡng luân phiên công tác tại Bệnh viện Dã chiến tại Củ Chi quy mô 300 giường và Bệnh viện Điều trị Covid-19 tại Cần Giờ, quy mô 600 giường.

Sở Y tế Tp Hồ Chí Minh cho biết trong bối cảnh dịch lây lan nhanh và diễn biến phức tạp, hàng loạt giải pháp mới đã và đang được triển khai.

Thành phố cũng mong y bác sỹ và người dân nhận thức đúng về việc cách ly.  Đây là giải pháp quan trọng ít nhiều đòi hỏi phải có nhận thức đúng, hành động đúng. 

"Cách ly trong giai đoạn cao điểm của dịch bệnh Covid-19 không ngoài mục đích để các bác sĩ, điều dưỡng có điều kiện tốt nhất để phục hồi sức khoẻ sau những giờ làm việc khá căng thẳng, đồng thời hạn chế thấp nhất một nguy cơ tiềm ẩn khác đó là lây lan mầm bệnh ra cộng đồng", đại diện Sở Y tế cho biết.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm