"Sóng nước Tam Giang" thu hút hàng ngàn lượt người dân và du khách

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau 3 ngày diễn ra, lễ hội “Sóng nước Tam Giang” năm 2024 tại huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã thu hút hàng chục nghìn du khách đến tham quan và trải nghiệm các hoạt động văn hóa, du lịch, thể thao mang đậm nét văn hóa truyền thống của vùng quê sông nước nơi đây.
Lễ hội "Sóng nước Tam Giang" được tổ chức tại huyện Quảng Điền
Lễ hội "Sóng nước Tam Giang" được tổ chức tại huyện Quảng Điền

Lễ hội “Sóng nước Tam Giang” năm 2024 được diễn ra từ ngày 8/6 đến 10/6. Đây là chương trình hưởng ứng của Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024. Không gian chính của lễ hội bên chân phá Tam Giang thơ mộng.

Đến với lễ hội năm nay, người dân và du khách đã có dịp tham gia, trải nghiệm nhiều hoạt động phong phú như: Hội chợ thương mại ẩm thực; trưng bày ảnh Hội thi "Nét đẹp Quảng Điền qua ảnh" lần thứ 2; biểu diễn văn hóa truyền thống như Hò Bả trạo, Hội Bài Chòi; ra quân vệ sinh bãi biển, hoạt động hưởng ứng mùa du lịch biển.

Chương trình nghệ thuật đêm khai mạc

Chương trình nghệ thuật đêm khai mạc

Du khách còn có cơ hội hòa mình vào không khí sôi động của các hoạt động thể thao như: Đua ghe trên phá Tam Giang, bóng đá, bóng chuyền bãi biển, vật, bóng chuyền, bi sắt, đẩy gậy, bịt mắt đập om, hội thi thả diều trên phá, kéo co trên nước… Đặc biệt, trong khuôn khổ lễ hội lần này, lần đầu tiên đưa vào trải nghiệm bộ môn dù lượn trên phá Tam Giang.

Ngày hội “Sóng nước Tam Giang” là dịp tôn vinh các giá trị văn hóa, lịch sử trên địa bàn huyện; giới thiệu, quảng bá những giá trị đặc sắc về đất và con người Quảng Điền. Đây cũng là cơ hội để Quảng Điền giới thiệu với du khách về tiềm năng phát triển du lịch, dịch vụ của huyện có bề dày văn hóa, một vùng đất có lịch sử lâu đời, gắn liền với nhiều di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng cùng nhiều sản vật phong phú, hấp dẫn của vùng quê sông nước Quảng Điền và những tiềm năng to lớn của hệ đầm phá Tam Giang.

Hàng ngàn người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm trong suốt thời gian diễn ra lễ hội

Hàng ngàn người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm trong suốt thời gian diễn ra lễ hội

Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền, Trưởng Ban tổ chức lễ hội Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ, trong sự nghiệp xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao, cùng với việc tập trung cao cho phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại... thì việc xây dựng nền văn hóa, coi văn hóa là nền tảng tinh thần, là động lực cho sự phát triển có ý nghĩa vô cùng to lớn.

Không khí vui tươi, sôi nổi tại lễ hội “Sóng nước Tam Giang” đã góp phần lan tỏa nét đẹp của vùng đất và con người Quảng Điền, kết nối khách du lịch đến với địa phương; đặc biệt là các tour khám phá, trải nghiệm trên phá Tam Giang, điểm đến du lịch cộng đồng làng Ngư Mỹ Thạnh, các làng nghề truyền thống và địa chỉ di tích văn hóa lịch sử nổi tiếng trên địa bàn huyện.

Quảng Điền có nhiều cảnh đẹp thu hút du khách

Quảng Điền có nhiều cảnh đẹp thu hút du khách

"Nhiều du khách đến đến với lễ hội là niềm vui lớn của người dân địa phương. Những tình cảm tốt đẹp của mảnh đất và con người Quảng Điền, sự nhiệt tình và lòng mến khách, những món ăn dân dã, trò chơi dân gian truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của vùng quê sông nước là lời tri ân mà chúng tôi muốn gửi đến những du khách đã yêu mến Quảng Điền"- ông Tuấn Anh chia sẻ thêm.

Đọc thêm