Sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng ở TP HCM tăng

(PLVN) - Hôm qua (27/4), Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM cho biết, số ca mắc bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng tăng mạnh so với 4 tuần trước đó. Đặc biệt, chỉ trong một tuần, thành phố ghi nhận 4 ổ dịch sốt xuất huyết tại 3/24 quận, huyện.

Số ca mắc sốt xuất huyết và tay chân miệng tại TP Hồ Chí Minh bắt đầu có dấu hiệu gia tăng

Số ca mắc sốt xuất huyết và tay chân miệng tại TP Hồ Chí Minh bắt đầu có dấu hiệu gia tăng

Từ đầu năm đến nay, TP HCM ghi nhận 1.259 ca mắc bệnh tay chân miệng, giảm 63% so với cùng kỳ năm 2019 và không có trường hợp tử vong. Tuy nhiên, số ca mắc tay chân miệng đang có dấu hiệu gia tăng.

Theo đó, tuần thứ 17, TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận 16 trường hợp mắc, trong đó có 3 trường hợp nội trú và 13 trường hợp ngoại trú, tăng 2 ca so với trung bình 4 tuần trước đó. Tương tự, trong tuần 17, TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận số ca mắc sốt xuất huyết tăng cao hơn so với 4 tuần trước đó, từ 116 ca lên 121 ca.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM đã thực hiện điều tra ca bệnh, xác định ổ dịch sốt xuất huyết hàng ngày để có chỉ định xử lý kịp thời và đúng hướng dẫn chuyên môn; đồng thời chủ động triển khai các hoạt động phòng bệnh như: giám sát, xử lý điểm nguy cơ, truyền thông ngay cả khi ca bệnh giảm.

Ngành y tế TP Hồ Chí Minh cũng đã yêu cầu các quận, huyện lên kế hoạch rà soát và xử lý các điểm nguy cơ trên địa bàn, thực hiện các hoạt động truyền thông lồng ghép phòng chống sốt xuất huyết và Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm