Sự nguy hiểm của rối loạn nhịp nhanh và giải pháp cải thiện từ Ninh Tâm Vương

0:00 / 0:00
0:00
Rối loạn nhịp nhanh là tình trạng nhịp tim đập nhanh hơn mức bình thường. Người bị rối loạn nhịp nhanh có nguy cơ gặp phải các biến chứng nguy hiểm như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy tim… Để tìm hiểu thêm về tình trạng rối loạn nhịp nhanh và các phương pháp cải thiện hiệu quả, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Rối loạn nhịp nhanh là gì?

Nhịp tim của người bình thường nằm trong khoảng từ 60 - 100 nhịp/phút khi nghỉ ngơi. Nếu nhịp tim cao quá khoảng an toàn này thì có thể bạn đang gặp tình trạng rối loạn nhịp nhanh.

Tình trạng rối loạn nhịp nhanh xảy ra trong thời gian dài mà không được điều trị đúng cách thì sẽ ảnh hưởng đến chức năng của tim. Điều này khiến hiệu suất bơm máu từ tim đến các cơ quan trong cơ thể giảm. Lâu dần sẽ dẫn đến suy tim và nghiêm trọng hơn là ngừng tim, đột tử... Do đó, nếu bạn thấy nhịp tim của mình nhanh bất thường thì không nên chủ quan mà cần đi thăm khám để có phương pháp điều trị sớm, từ đó ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm.

Rối loạn nhịp nhanh có thể gây biến chứng suy tim nguy hiểm

Rối loạn nhịp nhanh có thể gây biến chứng suy tim nguy hiểm

Rối loạn nhịp nhanh có nguy hiểm không?

Tình trạng rối loạn nhịp nhanh nếu nhẹ hoặc xảy ra do căng thẳng, lo lắng, stress… thì không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Tuy nhiên, nếu bệnh tiến triển nặng thì có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Tùy vào nguyên nhân gây ra tình trạng tim đập nhanh mà mức độ nguy hiểm của các biến chứng sẽ khác nhau. Đối với người bị rối loạn nhịp nhanh kèm theo một số bệnh lý về tim mạch thì nguy cơ cao gặp phải các biến chứng nguy hiểm như:

● Tim ngừng đập: Mặc dù ít xảy ra nhưng mức độ nguy hiểm của biến chứng này khá lớn, ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh.

● Ngất xỉu: Tim đập nhanh kèm theo tình trạng huyết áp giảm đột ngột có thể khiến người bệnh ngất xỉu đi.

● Đột quỵ: Do máu lưu thông kém dẫn đến hình thành các cục máu đông, từ đó khiến tắc mạch máu não.

● Suy tim: Đây là biến chứng nặng nề nhất của tình trạng rối loạn nhịp nhanh. Khi khả năng co bóp của tim giảm hiệu quả thì có thể gây ra các vấn đề như nhịp nhanh thất, rung thất, rung nhĩ…

Suy tim là biến chứng nặng nề nhất của tình trạng rối loạn nhịp nhanh

Suy tim là biến chứng nặng nề nhất của tình trạng rối loạn nhịp nhanh

Các phương pháp điều trị rối loạn nhịp nhanh hiện nay

Để điều trị rối loạn nhịp nhanh hiệu quả, trước hết bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân, từ đó đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp. Một số phương pháp điều trị rối loạn nhịp nhanh được áp dụng hiện nay như:

Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt

Việc thay đổi lối sống là một trong những phương pháp quan trọng để điều trị rối loạn nhịp nhanh hiệu quả. Người bệnh nên hạn chế ăn mặn, không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… Nên luyện tập thể dục, thể thao mỗi ngày để tăng cường thể lực.

Sử dụng thuốc tây

Việc sử dụng thuốc tây trong điều trị rối loạn nhịp tim sẽ cho tác dụng nhanh chóng. Tuy nhiên, phương pháp này tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ, thậm chí còn có nguy cơ làm nặng hơn tình trạng rối loạn nhịp nhanh. Vì vậy, để có hiệu quả điều trị tốt nhất, người bệnh nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không tự ý tăng hoặc giảm liều.

Cần tuân thủ chỉ định dùng thuốc của bác sĩ trong điều trị rối loạn nhịp nhanh

Cần tuân thủ chỉ định dùng thuốc của bác sĩ trong điều trị rối loạn nhịp nhanh

Thực hiện đốt điện tim

Phương pháp đốt điện tim không được xem là chỉ định đầu tay trong điều trị rối loạn nhịp nhanh. Đốt điện tim chỉ được chỉ định trong trường hợp người bệnh đã thay đổi lối sống và dùng thuốc tây nhưng không đạt hiệu quả. Tỷ lệ thành công của phương pháp đốt điện tim lên đến 95%. Tuy nhiên, phương pháp này cũng ẩn chứa nhiều rủi ro trong quá trình thực hiện. Thêm vào đó, chi phí thực hiện khá cao nên người bệnh cần phải cân nhắc.

Sử dụng TPBVSK Ninh Tâm Vương hỗ trợ ổn định nhịp tim

Sử dụng thảo dược giúp hỗ trợ cải thiện tình trạng rối loạn nhịp nhanh là xu hướng mới hiện nay. Phương pháp này có ưu điểm là an toàn, lành tính và hiệu quả đã được nghiên cứu chứng minh. Có thể kể đến một trong những sản phẩm thảo dược hỗ trợ cải thiện tình trạng tim đập nhanh được nhiều người tin dùng hiện nay, đó là TPBVSK Ninh Tâm Vương

Ninh Tâm Vương có chứa các thảo dược tốt cho tim như Khổ sâm, Đan sâm, Hoàng đằng, cao Natto… giúp hỗ trợ giảm nguy cơ tim đập nhanh dẫn đến hồi hộp, trống ngực, bồn chồn, lo âu.

TPBVSK Ninh Tâm Vương hỗ trợ giảm tim đập nhanh, hồi hộp, trống ngực hiệu quả

TPBVSK Ninh Tâm Vương hỗ trợ giảm tim đập nhanh, hồi hộp, trống ngực hiệu quả

Viên uống Ninh Tâm Vương đã có mặt trên thị trường từ năm 2015 và được nhiều người bệnh rối loạn nhịp tim lựa chọn sử dụng. Nên duy trì sử dụng Ninh Tâm Vương từ 3-4 tháng để cảm nhận được hiệu quả ổn định nhịp tim, cải thiện triệu chứng hồi hộp, đánh trống ngực do tim đập nhanh rõ rệt nhất.

Có thể thấy, tình trạng rối loạn nhịp nhanh không quá nguy hiểm nếu được điều trị đúng cách và kịp thời. Bài viết trên đây đã giúp bạn đọc tìm hiểu thêm về tình trạng rối loạn nhịp nhanh và các phương pháp giúp ổn định nhịp tim hiệu quả. Người bệnh gặp phải tình trạng tim đập nhanh, hồi hộp, trống ngực… bên cạnh việc thay đổi lối sống, tuân thủ chỉ định của bác sĩ thì có thể kết hợp sử dụng thêm Ninh Tâm Vương mỗi ngày để có nhịp tim ổn định vững vàng, sợ chi hồi hộp chẳng màng lo âu.

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

* Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Đọc thêm