Sữa hạt óc chó giúp cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới?

(PLO) - Hạt óc chó là một loại quả thuộc họ Jugladaceae. Đây là một loại hạt giàu chất đạm cũng như các axit béo cần thiết. Sữa hạt óc chó có nhiều hương vị khác nhau nhưng hương vị trung tính được nhiều người ưa thích hơn. 

Sữa hạt óc chó giúp cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới?

Sữa hạt óc chó cũng là một sản phẩm rất tốt thay thế cho các sản phẩm sữa truyền thống có chứa lactose, ở các loại sữa thông thường có thể gây dị ứng với những người không dung nạp được lactose.

Phân khúc thị trường sữa hạt óc chó dựa trên cơ sở hương vị, kênh phân phối và khu vực. Trên cơ sở hương vị, thị trường sữa chia thành các vị socola, vani, không ngọt, nguyên bản và nhiều vị khác. Trong số tất cả các hương vị thì vị nguyên bản sẽ phát triển rất mạnh trong tương lai, là hương vị mà đông đảo người tiêu dùng yêu thích. Và hương vị phổ biến thứ hai đó là hương vani. 

Trên thế giới nhu cầu sử dụng sữa hạt, cũng như sữa hạt óc chó ngày càng tăng cao, bởi vì loại sữa này có nhiều vị hơn và không chứa lactose. Đặc biệt, nhu cầu về sữa hạt óc chó cũng cao hơn bởi lợi ích cho sức khỏe mà nó mang tới. Thị trường của sữa hạt óc chó là các siêu thị, cửa hàng tiện lợi và cửa hàng trực tuyến. Sữa hạt óc chó rất tốt cho tim mạch, hỗ trợ ngừa ung thư, là một loại thực phẩm giàu Serotonin, rất thích hợp cho hệ thần kinh phát triển.

Thị trường sữa óc chó trên thế giới có ở các khu vực rộng lớn như Bắc Mỹ, Châu Mỹ la tinh, Tây Âu, Đông Âu, Châu Á Thái Bình Dương, Nhật Bản.

Sữa hạt óc chó được biết đến là nguồn giàu Omega 3 và có một số lợi ích đặc biệt như trợ giúp tốt cho việc giảm cân, và có chất Melatonin giúp dễ ngủ hơn. Nó còn có công dụng chữa rụng tóc vì có vitamin B7. Sữa óc chó còn giúp chúng ta chống lại các bệnh về tim mạch, có khả năng chống oxi hóa rất tốt, Giảm LDL cholesterol, làm chậm tốc độ lão hóa.

Ngoài ra, sữa hạt óc chó cũng được các bác sĩ gợi ý, nó cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng sữa óc chó giúp chữa tụy cũng như ung thư vú. 

Trong tương lai, sữa hạt óc chó sẽ có tiềm năng phổ biến trên toàn cầu bởi vì người tiêu dùng nhận thức được những lợi ích lớn đến sức khỏe mà nó mang lại. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm