Nguyên liệu
600g sườn heo (nên chọn loại sườn non, hoặc xương dày thịt)
2 quả cà chua
Hành hoa, hành khô, ớt tươi.
1 mớ dọc mùng
1 thìa dấm bỗng
50g mỡ nước
1 củ nghệ
Bún, rau thơm, mùi tàu
Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm ngon.
|
Cách chế biến:
Bước 1: Sườn mua về bạn cho vào nồi, đổ nước ngập mặt xương, đun sôi sau đó đổ nước đầu đi, rửa sạch sườn và vụn thịt, cho sườn vào nồi sạch.
Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, bổ miếng cau. Dọc mùng tước sơ vỏ, thái vát, bóp kỹ với muối sau đó rửa sạch.
Nghệ cạo rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước. Hành tím rửa sạch, băm nhỏ. Hành hoa, mùi tàu rửa sạch thái nhỏ.
Bước 2: Phi thơm hành rồi xào sườn với một chút xíu nước mắm cho tới khi sườn bắt đầu săn. Sau đó cho cà chua, dấm bỗng, nước cốt nghệ vào om. Bạn đổ nước vào đun nhỏ lửa cho sườn chín mềm, tiếp đó cho dọc mùng vào đun cho tới khi dọc mùng chín tới, nêm lại mắm muối, mì chính.
Bước 3: Tắt bếp. Cho sườn và dọc mùng vào bát , bỏ thêm ít hành mùi rồi chan nước dùng. Vậy là bạn đã hoàn thành món sườn heo bung ngon lành rồi đấy!
Đơn giản không còn gì đơn giản hơn nữa phải không nào, hãy cho món sườn heo bung này vào sổ tay của bạn và bắt đầu thực hiện để cả nhà bạn có một bữa ăn thật ngon đi nào. Chúc bạn thành công với món ngon này nhé!