Suýt chết vì chồng “chập mạch”!

(PLO) -  Đã từng “lỡ một lần đò” nên khi gặp được người đàn ông  góa vợ, dù biết giữa hai người còn nhiều điểm bất đồng trong hoàn cảnh và tính cách nhưng nỗi khát khao một mái ấm gia đình và một bờ vai chia sẻ khiến cho người phụ nữ quyết định dấn thêm bước nữa.Nhưng sự đời đa đoan...

Suýt chết vì chồng “chập mạch”!

Cuộc hôn nhân vội vàng

Chị Xá là một cô giáo mầm non ở xã ngoại thành Hà Nội, đảm đang và nhân hậu. Trước kia chị đã từng kết hôn với một người xã bên nhưng rồi mối nhân duyên đó sớm nở sớm tàn, chị thành lỡ dở khi mới ngoài ba chục cái xuân xanh.

Ẩn sau vẻ bề ngoài cứng cỏi, từ trong sâu thẳm tâm hồn, người phụ nữ mềm yếu và nhạy cảm này vẫn khát khao có được một mái ấm hạnh phúc, dù cuộc sống có vất vả khó khăn. Đến năm 2004, chị Xá quen biết với Nguyễn Đình Thơm, người đàn ông quê ở huyện miền núi Yên Thủy - Hòa Bình xuống làng chị làm thuê cho những xưởng mộc.

Nhìn Thơm có vẻ bề ngoài khắc khổ nhưng vẻ mặt hiền khô, chịu thương chịu khó mà con tim chị Xá bỗng xao xuyến thương thầm. Biết nhà chị Xá đơn côi không có đàn ông, Thơm thường lặng lẽ đến giúp đỡ khi thì thay hộ cái bóng điện cháy, lúc thì chữa giùm cái vòi nước bị rò…

Thơm chỉ đến làm xong việc rồi lặng lẽ ra về, chẳng đợi một lời cảm ơn, cũng chẳng nán lại chuyện trò như những người đàn ông khác.

Bấy lâu, con tim chị cũng khát khao một người đàn ông giản dị, chân thàn sẻ chia, gánh vác cho mình gánh nặng cuộc đời. Đến khi tìm hiểu, biết Thơm rất nghèo, góa vợ, một mình gà trống nuôi hai đứa con đang tuổi lớn (khi đó con trai lớn của Thơm 15 tuổi, con gái nhỏ mới 13), thì chị Xá lại càng thương Thơm hơn.

Sau đó, mặc dù chưa tìm hiểu kỹ càng về con người Thơm nhưng con người cảm tính của chị Xá đã bằng lòng chấp nhận làm vợ Thơm. Hai đứa con của Thơm đã được chị Xá tự nguyện đón xuống chung sống tại nhà mình, coi như con đẻ. Chính tình cảm chân thành, bao dung của chị Xá đã khiến các con riêng của chồng tự nguyện gọi chị bằng tiếng mẹ thiêng liêng, kính trọng sâu sắc.

Năm 2006, chị Xá sinh cho Thơm một cô công chúa nữa. Người ngoài nhìn vào cuộc hôn nhân rổ rá cạp lại,  con anh con tôi phức tạp, ai cũng ái ngại nhưng chị Xá nhân hậu, lại khéo léo, chịu nhịn nên cuộc sống của họ khá hạnh phúc êm đềm.

Rồi  mâu thuẫn bắt đầu từ Thơm mà ra. Không có nghề nghiệp ổn định, Thơm sa đà vào lô đề, cờ bạc. Mọi gánh nặng gia đình do một mình chị Xá tảo tần lo liệu, đã thế lại vẫn thường xuyên phải chịu đòn roi, chửi bới của chồng.

Hắn ta luôn vô cớ “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với vợ, những vết sẹo cũ chưa kịp mờ thì những vết sẹo mới lại xuất hiện trên thân thể, mặt mũi chị Xá. Năm năm chung sống với Thơm, chị Xá không còn đủ nước mắt để khóc  cho sự lựa chọn hôn nhân sai lầm của mình.

Sát hại vợ chỉ vì bị ly hôn

Cực chẳng đã, chị Xá đành quyết định phải ly hôn, thà mang tiếng hai lần lỡ dở còn hơn sống cảnh hôn nhân địa ngục đến hết đời. Nếu ly hôn, chị Xá giành quyền nuôi đứa con chung.

Tài sản chung hai người không có, vì từ khi lấy nhau thì Thơm về ở tại nhà chị Xá. Sẵn nong sẵn né nhà vợ nên hắn cũng chẳng làm gì, chưa kể phá phách nợ nần. Vậy nên nếu ly hôn, đơn giản chỉ là việc Thơm ra khỏi nhà vợ là xong.  

Dù sống vô trách nhiệm, không có thiện chí cải thiện tình trạng hôn nhân nhưng Thơm không hề muốn ly hôn. Biết khó thay đổi được chị Xá, hắn nung nấu ý định sát hại vợ để trả thù.

Thực hiện ý định này, ngày 21/9/2009, Thơm ra chợ mua một con dao bầu chọc tiết lợn về giấu ở chân cầu thang. Sau đó hắn dọn sạch quần áo của mình đem về quê ở thôn Yên Xá, xã Yên Trị (Yên Thủy, Hòa Bình) chuẩn bị cho cuộc sống ly thân.

Mặc dù vậy, các con riêng của Thơm vẫn sống cùng mẹ kế, được chị Xá nuôi nấng, chăm sóc với tình cảm như trước kia. Tuy vậy, đến đêm 30/9, Thơm bỗng quay về nhà của chị Xá gọi cửa nhưng người vợ không ra mở. Thơm liền ngồi chờ con trai riêng của hắn (vẫn ở cùng chị Xá) đi chơi về để theo vào nhà.

Khi thấy con trai, Thơm dùng dao nhọn kề sát cổ, khống chế bắt ép con: “Gọi mẹ mày dậy cho tao nói chuyện!” Đứa con trai sợ quá, gọi thất thanh: “Mẹ ơi dậy mở cửa cho con!”.

Nghe tiếng con chồng gọi, biết tính chồng côn đồ, manh động nên sợ con chồng gặp nguy hiểm, chị Xá vội vàng dậy bật đèn trong nhà, ngoài sân lên thì thấy chồng đang vừa lôi xềnh xệch con trai, dí con dao bầu vào cổ con với thái độ cực kỳ hung hãn.

Lo sợ cho tính mạng của con nên chị Xá quên cả sợ, mở cửa ra và hét lên: “Ông bỏ con ra đã” rồi hô kêu hàng xóm đến cứu. Chị Xá định chạy trốn nhưng bị Thơm chặn lại, đẩy ngã và chém liên tiếp vào bụng, ngực, chân tay. Do được cấp cứu kịp thời nên chị Xá may mắn thoát chết, nhưng tổn hại tới 32% sức khỏe với nhiều vết thương ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Dù hận người chồng vũ phu, nhưng chút tình xưa nghĩa cũ đã khiến người vợ nhân hậu không yêu cầu bồi thường dân sự và còn xin giảm án cho chồng. Quá trình tố tụng, cơ quan công an đã trưng cầu giám định tâm thần cho Nguyễn Đình Thơm, kết quả cho thấy Thơm bị rối loạn tâm thần và hành vi, giảm khả năng nhận thức và kiềm chế; tuy nhiên Thơm vẫn phải chịu trách nhiệm về hành vi đã gây ra.  

Chính vì có nhược điểm về tâm thần nên Nguyễn Đình Thơm chỉ bị tuyên phạt mức án 10 năm tù về tội “Giết người”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm