Nguyên liệu
3 cái tai heo
15 nhánh tỏi
1 nhánh gừng
1 nhánh riềng
100gr tiêu xanh
3-4 quả ớt xanh
Gia vị: giấm, đường, muối tinh
Cách làm
- Tai heo mua về rửa sạch, cạo sạch lông, cắt phần lỗ nhĩ bên trong, bóp tai heo với giấm và muối, rửa lại bằng nước cho thật sạch.
- Cho tai heo vào nồi, đổ ngập nước, thêm 1 nhánh gừng đập dập, 1 nhánh riềng thái lát.
- Cho 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê muối, 1/2 bát ăn cơm giấm vào nồi. Luộc tầm 10p là tai được. Tai heo sau khi luộc chín đem rửa lại với nước, để nguội, cất ngăn mát tủ lạnh tầm 30p.
- Tỏi bóc vỏ, thái lát. Ớt rửa sạch, để ráo cắt lát. Gừng cắt lát mỏng. Tiêu xanh rửa sạch để ráo nước
- Pha hỗn hợp ngâm, pha theo tỉ lệ 1:1 gồm 1 chén giấm + 1 chén đường +1 chén nước trắng + 1 chén nước mắm đun sôi để nguội.
- Tai heo sau khi để tủ lạnh 30p cho săn lại thái miếng vừa ăn, chỉ thái phần có sụn, phần thịt đầu tai heo không lấy.
- Xếp tai heo vào lọ, xen kẽ ớt, tỏi, gừng, tiêu rồi đổ ngập hỗn hợp nước ngâm vào. Sau một ngày có thể ăn được, sau đó để vào ngăn mát ăn dần.