Giải nhiệt ngày nắng với chè trái cây trân châu dẻo

(PLO) - Với các loại hoa quả "cây nhà lá vườn", mọi người đều có thể nấu món chè thập cẩm cất sẵn ngăn mát tủ lạnh, đi làm về nắng mệt có thể ăn ngay một cốc giải nhiệt.

Giải nhiệt ngày nắng với chè trái cây trân châu dẻo

Nguyên liệu:

Dưa hấu, dâu tây, bơ, xoài, thanh long… hoặc các loại quả theo ý thích hoặc theo mùa

Bột năng

Nước cốt dừa

Đường phèn hoặc đường thốt nốt (không có thì dùng đường cát trắng)

Cách làm:

Bước 1: Đun sôi một nồi nước nhỏ, khoảng 1l nước với đường phèn hoặc đường thốt nốt. Tuỳ độ ngọt của mỗi người mà gia giảm, thêm vào 2 muỗng canh nước cốt dừa, khuấy đều, đun sôi và để nguội.

Bước 2: Các loại hoa quả đem gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ, để riêng từng loại cất ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Làm trân châu dẻo, tuỳ vào lượng người ăn mà làm nhiều hay ít, có thể cho 100gr bột năng ra bát to thêm 1 thìa canh nước cốt dừa.

Đun sôi nước thật nóng già rồi đổ từ từ vào phần bột năng, thấy đủ thì dừng lại, dùng thìa khuấy đều cho bột bớt nóng rồi đi bao tay vào nhào bột. Nếu bột nhão thì thêm bột khô vào nhào đến khi thành khối dẻo mịn là được.

Nhanh chóng vê tròn thành những viên bi nhỏ, thao tác phải nhanh chóng vì bột nhồi xong rất nhanh khô. Tiếp tục đun sôi một nồi nước, thả những viên trân châu vào luộc đến khi nổi lên thì tắt bếp, đậy vung một lúc rồi  hãy vớt ra bát nước lạnh.

Đợi nguội vớt ra bát thêm vài thìa đường đảo đều

Bước 4: Mỗi lần ăn, múc các loại hoa quả trộn lẫn với nhau, thêm đá, chan nước đường và thả vài viên trân châu vào rồi thưởng thức.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm