Được biết, đây là lần đầu tiên ở Việt Nam, một sản phẩm của doanh nghiệp tư nhân đoạt được giải thưởng danh giá này.
Ngày 28/11, tại Hà Nội trong khuôn khổ hội nghị toàn quốc về khoa học và công nghệ lương thực, thực phẩm hướng tới nền công nghiệp thực phẩm phát triển bền vững. Ban tổ chức đã tôn vinh một số doanh nghiệp thực phẩm đoạt giải thưởng quốc tế.
Từ loại cây dân gian, truyền thống doanh nghiệp đã nghiên cứu sản xuất thành dạng trà túi lọc tiện dụng, ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất, hiện đại hóa máy móc, thiết bị. Kiểm soát được chất lượng dược liệu khi sơ chế bằng phương pháp sấy hơi nước, sấy vi sóng…giúp giữ nguyên màu sắc, hương vị của thảo dược.
Đây là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam nuôi trồng và sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 22000: 2005 của TUV SUD (Đức chứng nhận). Có bằng độc quyền phát minh sáng chế VN 1-0009119; Được báo khoa học uy tín quốc tế Plantamedica ghi nhận; Được 2 hội đồng khoa học cấp Nhà Nước thẩm định đánh giá cấp chứng nhận.
Ngoài ra, doanh nghiệp đã chủ động tiếp cận một số quy trình công nghệ như: Ứng dụng công nghệ Khử khuẩn ANOLIT – Viện Công nghệ Môi Trường, Công nghệ điều chế phân vi sinh – Viện Nông Nhưỡng vào trong sản xuất và vùng trồng. Quản lý và trồng nguyên liệu theo quy trình GACP WHO…
Giải thưởng Công nghiệp Thực phẩm toàn cầu năm 2014 (the IUFoST Global Food Industry Awards 2014) do IUFoST tổ chức. IUFoST là tổ chức khoa học toàn cầu đại diện cho hơn 300.000 nhà khoa học thực phẩm và công nghệ đến từ hơn 75 quốc gia.