Tài xế gây tai nạn liên hoàn khiến 2 người tử vong có sổ khám bệnh tâm thần

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tài xế Nguyễn Văn Thâu có giấy phép lái xe đầy đủ theo quy định, nhưng phát sinh tình tiết bất ngờ là tài xế này đồng thời có sổ khám bệnh tâm thần.

Chiếc xe gây tai nạn.

Chiếc xe gây tai nạn.

Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho biết, lực lượng chức năng Công an TX An Nhơn vẫn tiếp tục điều tra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 2 người tử vong trên địa bàn.

Tài xế gây tai nạn là Nguyễn Văn Thâu (SN 1985, trú tại xã Nhơn Phúc, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định).

Tài xế Thâu có giấy phép lái xe đầy đủ theo quy định nhưng đồng thời lại có sổ bệnh nhân tâm thần. Ngoài ra, có thông tin ban đầu là tài xế này tự nhận là đã sử dụng ma túy trước đó.

Tuy nhiên, 2 lần kiểm tra vào tối 30/12 và sáng 31/12 lại cho kết quả người này âm tính với ma túy và không vi phạm nồng độ cồn khi đang lái xe.

Theo quy định hiện hành thì bệnh nhân tâm thần không được cấp giấy phép lái xe. Tuy nhiên, lái xe Nguyễn Văn Thâu lại có sổ bệnh nhân tâm thần, được xác định là bệnh nhân tâm thần đang được theo dõi tại cộng đồng. Lực lượng chức năng đang tiếp tục làm rõ vấn đề này; đồng thời tạm giữ hình sự tài xế Thâu, củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Trước đó, vào lúc 16h30 ngày 30/12, xe đầu kéo do tài xế Nguyễn Văn Thâu điều khiển đã va chạm với nhiều phương tiện giao thông khiến một người tử vong tại chỗ; nhiều người khác bị thương.

Sau khi gây tai nạn, tài xế Nguyễn Văn Thâu lái xe bỏ chạy theo hướng Quốc lộ 19C, đến km 1216 Quốc lộ 1 (huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) thì bị lực lượng cảnh sát giao thông khống chế. Lúc này, dưới gầm xe đầu kéo vẫn còn mắc kẹt một chiếc xe máy của người bị nạn.

Vụ tai nạn khiến 2 người tử vong và 17 người bị thương. Ban ATGT tỉnh Bình Định hỗ trợ gia đình có người tử vong 3 triệu đồng, gia đình có người bị thương 1 triệu đồng. Chính quyền thị xã An Nhơn hỗ trợ gia đình người tử vong 2 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm