Tài xế taxi trong sân bay Đà Nẵng “bỏ khách” để phản đối Grab

(PLO) - Ngày 4/11, hàng chục tài xế của nhiều hãng taxi hoạt động trong sân bay Đà Nẵng đình công để phản đối Grab, xe dù hoạt động chui trong sân bay.

Các tài xế taxi đình công không bắt khách để phản đối Grab

Các tài xế taxi đình công không bắt khách để phản đối Grab

Theo ghi nhận của PLVN, các xe taxi vào đỗ ở bãi đỗ xe trong sân bay nhưng không chạy bắt khách. Tổng đài của các hãng taxi vẫn hoạt động nhưng không có tài xế nào chạy vào sảnh chờ của sân bay để đón khách.

Nhiều khách phải kéo hành lý đến chỗ taxi đang đậu để hỏi xe nhưng các tài xế đều lắc tay không chịu đi. Khoảng 11h cùng ngày, các tài xế mới bắt đầu đánh xe ra khỏi bãi đỗ, nhất quyết không vào vị trí đón trả khách để phản ứng.

Tài xế taxi trong sân bay Đà Nẵng “bỏ khách” để phản đối Grab ảnh 1
Các tài xế cho rằng vì quá bức xúc với tình trạng Grab, xe dù hoạt động chui trong sân bay
Theo các tài xế, họ đình công vì quá bức xúc trước tình trạng Grab, xe dù hoạt động chui trong sân bay khiến công việc họ trở nên khó khăn. Tài xế taxi phụ thuộc vào việc điều tiết chuyến chạy của điều hành hãng tai sân bay; taxi phải nộp tiền đậu đỗ trong bãi và chỉ được đón khách ở vị trí quy định. Trong khi đó, Grab, xe dù hoạt động chui vô tư đậu đỗ bắt khách, núp bóng xe nhà đón người thân để hoạt động, gặp đâu bắt khách đó, thậm chí có trường hợp các xe này phá giá khiến taxi “đói” khách.

Chỉ tay vào chiếc taxi 4 chỗ của mình, anh T. (tài xế taxi hãng DATRANCO) bức xúc: “Taxi 4 chỗ như vậy mỗi năm đóng khoảng 10 triệu đồng tiền đậu đỗ trong bãi. Nhưng từ sáng đến giờ không có một cuốc xe, chúng tôi lấy gì sống".

Ông Võ Thành Nhân, Chủ tịch Hiệp hội taxi Đà Nẵng cho biết, hành động trên của các lái xe là tự phát, phía DN và Hiệp hội taxi không có ủng hộ như vậy. Hiện nay anh em tài xế phản ứng chủ yếu do Grab, xe dù hoạt động làm ảnh hưởng tới quyền lợi của họ. Tuy nhiên việc này gây tiêu cực, từ sáng đến trưa, phía đơn vị quản lý đã yêu cầu các DN cử lãnh đạo đến giải quyết, đồng thời vận động anh em tài xế chạy lại. Sau nhiều lần vận động, mãi đến khoảng 12h cùng ngày, các tài xế mới trở lại sân bay để bắt khách. 

Trước sự việc, lãnh đạo Sở GTVT Đà Nẵng cũng trực tiếp đến hiện trường, chỉ đạo lực lượng TTGT xử lý nghiêm các xe dù, xe trá hình đón trả khách sai quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm